Không ngại tin giả trên lĩnh vực xe hơi

Những thể loại tin giả, đưa tin không chính xác về lĩnh vực xe hơi. Hoàn toàn có thể kiểm soát được khi có sự đính chính, làm rõ kịp thời

Như đã đưa tin về các dạng tin giả và tin không chính xác trên lĩnh vực xe hơi. Nó khá đa dạng và diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Xem link bài viết dưới đây để tìm hiểu về tin giả trên lĩnh vực xe hơi.

Nhận diện tin giả về lĩnh vực xe hơi

Nhìn chung nhiều tin giả thường xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra có thể là các bản tin sai và không đúng. 

Để có cái nhìn tổng thể về phòng, chống tin giả trên lĩnh vực xe hơi. Mỗi người đọc khi xem các tin tức xe hơi hay bản tin xe hơi bất kỳ, nếu thấy sự vô lý và không đúng cần đặt ra các câu hỏi riêng. Tra cứu các thông tin liên quan đến xe hơi, thị trường xe trên mạng internet hay bản tin tương tự trên các trang tin tức uy tín. Bạn sẽ biết nó sai hay đúng. Ví dụ như giá một chiếc xe sang Mercedes như AMG GTS hiện tại giá bán 11,9 tỷ chính hãng. Nhưng một số trang mạng xã hội cho rằng xe bán lại chỉ có giá 3,3 tỷ đồng thì bạn nên xem lại tại sao giá quá rẻ, thông tin đó không hề đề cập đến nó đeo biển số NG hay NN, CV được miễn thuế. Như chúng tôi đã làm rõ nội dung trước đó xe đeo biển CV và có giá bán ban đầu chỉ 4,5 tỷ đồng thì sau vài năm giá xe giảm 1,2 tỷ đồng còn 3,3 tỷ đồng là chấp nhận được. Tuy nhiên bạn ra biển số trắng cho xe giá vẫn tầm 7 đến 8 tỷ đồng.

Sự thật Mercedes AMG GTS 2016 giá 3,3 tỷ là xe biển nước ngoài CV

Thông tin về chiếc xe sang Mercedes AMG GTS bán giá 3,3 tỷ đồng mà không nêu rõ đó là mang biển số nước ngoài giảm giá mạnh hơn chính hãng 8,6 tỷ đồng là sai. Nếu chiếc xe ra biển trắng năm 2017 chắc chắn giá ở mức 11 tỷ (cả biển số) và hiện giờ bán lại chắc chắn vẫn tầm 7 hoặc 8 tỷ đồng vì kiểu dáng xe so với bản 2020 là không đổi nhiều.

Không có chuyện bán rẻ dàn siêu xe của Dũng “mặt sắt”

Ngoài ra như thông tin bán rất rẻ dàn siêu xe Dũng mặt sắt là không đúng, có ai đó tung tin đồn để bảo bán rẻ dàn xe gây hoài nghi và dư luận không tốt.

Không có chuyện Toyota Land Cruiser cũ đi 3 năm bán giá 5 tỷ đồng

Hoặc chuyện bảo chiếc Toyota Land Cruiser cũ đi 3 năm bán giá 5 tỷ là không có. Xe này thực chất  chỉ bán lại giá 2,8 tỷ đồng mà thôi.

Rolls royce Ghost, Range rover SVautobiography bị hiểu lầm giá rẻ ở Việt Nam ?

Nhiều dòng xe đắt tiền xịn và giá nhiều chục tỷ. Nhưng do một số người viết bài, đăng tin mạng xã hội hay trang tin không tìm hiểu kỹ phiên bản nào hay đời nào, hỏi đáp qua chính hãng vì vậy đưa tin sai giá xe. Thậm chí nhiều người tưởng giá xe rẻ hơn rất nhiều so với giá thật của xe.

Một số đối tượng đăng những hình ảnh xe đồ chơi ghép xe biển số xanh đã bị xử lý theo quy định pháp luật.

Qua một số ví dụ trên cho thấy dạng tin giả xe hơi rất phức tạp. Trước hết với các trang xe hơi cần nhận diện rõ về các dạng tin sai, tin giả nhất là về giá các loại xe, vụ việc liên quan chủ xe hay thông tin về thị trường xe, khuyến mãi…Để có các tin bài đính chính và phản bác thông tin sai trái đó. Dù có nhiều tin sai nhưng cần 1 tin đúng là tin sai đó sẽ nhanh chóng bị xóa nhòa mà thôi.

Bên cạnh đó người xem cần nâng cao cảnh giác và đối chiếu các tin bài với nhau, cần thì liên hệ chính hãng, chủ xe trực tiếp để hỏi giá xe cho đúng, hoặc các vụ việc liên quan tai nạn xe hay thị trường xe… Cái gì bạn cũng nên liên hệ chính thống để hỏi rõ các thắc mắc.

THẾ THÀNH

Theo: Tinmoivietnam

One Comment on “Không ngại tin giả trên lĩnh vực xe hơi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *