Rolls royce Ghost, Range rover SVautobiography bị hiểu lầm giá rẻ ở Việt Nam ?

Từ trước đến nay các dòng xe Rolls royce Ghost và Range rover bản SVautobiography cao nhất hay bị nhiều người tưởng mức giá rẻ hơn rất nhiều so với giá bán thật của xe chính hãng. Trên thực tế những mẫu xe chính hãng giá đều cao hơn nhiều so với xe cũ hay xe lướt nhập ngoài

I. Rolls royce Ghost EWB Series II giá thật hiện tại là 40 tỷ chứ không phải 19 tỷ đồng

Trên khá nhiều mạng xã hội hay các trang tin tức vẫn hay có các nội dung về xe Rolls royce Ghost phần đa vẫn cho rằng ở Việt Nam là 19 tỷ đồng. Tuy nhiên điều này thực sự sai lầm bởi đây là mức giá đã dành cho xe Rolls royce cách đây hơn 6 năm và hiện nay đến năm 2018 hoàn toàn không thể áp theo mức giá này được.

Tại thời điểm mới phân phối về Việt Nam vào những năm 2012 xe siêu sang Rolls royce Ghost lúc đó là bản Series I có giá bản thấp nhất (không kéo dài trục cơ sở, không cá nhân hóa hay đặt thêm Option) đã có giá bán khoảng 16,9 tỷ đồng, còn bản kéo dài EWB sau đó phân phối với giá 19 tỷ đồng.

Thực tế từ năm 2015 giá xe siêu sang Rolls royce Ghost bản EWB (kéo dài) đời mới Series II phân phối chính hãng có giá thấp nhất đã ở mức 24 tỷ đồng đến 28 tỷ đồng cho bản cao nhất, còn bản thường Rolls royce Ghost mức giá khoảng 18 đến 20 tỷ đồng. Đây là giá tính cho xe mới 100%. Ngoài ra xe đã mang tính cá nhân hóa hay Option ở mức cao cấp.

Còn từ tháng 7/2016 như bảng giá đã công bố thì giá Rolls royce Ghost EWB Series II là dòng ghost duy nhất được được phân phối chính hãng chiếc xe này đã tăng từ 24 tỷ đồng (Năm 2015) lên mức 40 tỷ đồng bản thấp nhất. Thậm chí bản 27 tỷ đồng (năm 2015) tăng giá lên 46 tỷ đồng.

Bảng giá bán chính hãng xe Rolls royce tính từ tháng 7/2016 đã bao gồm thuế VAT.

Lý giải mức giá tăng mạnh này là do xe tính thuế TTĐB mới với xe có dung tích thuộc hàng lớn nhất trên 6,5 lít nên giá xe tăng hàng chục tỷ đồng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên 1 số người dường như không nắm được điều này và vẫn tưởng giá Rolls royce Ghost như cách đây 6 năm là khoảng 19 tỷ đến hơn 20 tỷ cho bản EWB mặc dù sự thật là giá xe đã tăng lên cao từ rất lâu rồi. Một số trang mạng cũng đưa thông tin không đúng về giá xe khiến nhiều người tiêu dùng hiểu lầm và không có thông tin chính xác khi mua sắm xe.

Cũng có 1 số thông tin cho rằng Rolls royce giảm giá Rolls royce Ghost tuy nhiên nếu giảm thật thì giá xe cũng phải trên 35 tỷ đồng đến 40 tỷ đồng tùy phiên bản chứ chẳng có chuyện giảm mạnh giá.

Hiện giá 1 chiếc Rolls royce Ghost Series II bản thường, đã cũ và qua sử dụng đang được 1 số showroom tư nhân ở Hà Nội rao bán tới 24 tỷ đồng, chưa kể nếu nó là bản EWB Series II dù đã qua sử dụng thì giá xe sẽ xấp xỉ 27, 28 tỷ đồng. Còn xe mới hoàn toàn nếu không có 40 tỷ đồng, bạn “đừng mơ” chạm vào.

II. Xe sang Land rover Range rover SVautobiography giá thật từ 19 tỷ đồng chứ không phải là 10 tỷ đồng

Mới đây chiếc xe siêu sang Range rover Svautobiography màu xanh Lục bảo ngọc cực hiếm về Việt Nam, chiếc xe được khẳng định là mới 100% và là bản mạnh nhất, cá nhân hóa cao nhất.

Tuy nhiên trên mạng xã hội và 1 số trang tin tức xe nhiều người vẫn hiểu lầm giá xe này chỉ khoảng 10 tỷ và không ít người cho rằng thông tin giá xe lên tới gần 20 tỷ là không chính xác, hay nói quá để PR cho xe.

Nhưng thực ra kể cả trước đây giá 10 tỷ cho Range rover SVautobiography chỉ dành cho xe cũ (Mua 2017 nhưng xe đời 2015), bản nhập lướt, thiếu option và động cơ chỉ 3.0 lít. Còn tất cả bản 5.0 lít của dòng xe này dù nhập lướt ở showroom ngoài vẫn bán với giá hơn 14 tỷ đồng.

Còn chiếc xe về Việt Nam là xe chính hãng mới 100% được sản xuất trong năm 2017 mà chủ xe đặt hàng năm 2016, đến năm 2018 hãng mới giao cho khách hàng được vì xe này sản xuất theo cá nhân hóa và đặt trực tiếp chính hãng nên xe sản xuất cầu kỳ hơn, cẩn thận hơn và thêm nhiều chi tiết hơn.

Hơn thế nữa chiếc xe này còn là bản cao nhất dùng động cơ V8 siêu nạp, dung tích 5,5 lít, sản sinh công suất tối đa 550 mã lực. và mô-men xoắn cực đại 680 Nm Nhờ đó, Range Rover SVAutobiography 2017 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây và đạt vận tốc tối đa 225 km/h. Áp với mức thuế hiện tại động cơ 5.0 phải chịu 130% thuế tiêu thụ đặc biệt, cộng với thuế nhập khẩu nữa nên xe mới 100% sẽ đắt giá hơn hẳn.

Do là xe chính hãng và thuộc phiên bản đắt nhất của thương hiệu Land rover nên chiếc xe này cũng được thực hiện chế độ bảo hành, bảo dưỡng, thay thế phụ kiện (khi có hư hỏng) một cách tốt nhất. Xe cũng được chăm sóc thường xuyên về lớp vỏ sơn cũng như bảo dưỡng máy móc sau khi chạy một quãng đường nhất định. Đây cũng là những “đặc quyền” chỉ có riêng xe chính hãng mới có được. Dù đắt hơn nhiều nhưng nó là 1 lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo”.

Trên trang cá nhân của mình đại diện bán hàng của Land rover Việt Nam chính hãng là anh Nguyễn Đăng Quang cũng đã khẳng định giá bán xe Range rover SVautobiography về Lào Cai là 20 tỷ đồng.

Qua đó cho thấy bất kỳ thông tin về giá trị xe nào, bạn cần tìm hiểu về giá tính thuế tại thời điểm mua xe, giá nhà sản xuất công bố, đời xe, phiên bản xe, Option hay cá nhân hóa xe, nhất là giá các dòng xe siêu sang qua đó bạn mới biết rõ được giá xe chính xác. Chứ đoán mò hay dựa trên các nguồn tin, thông tin sai lệch và cũ, không có sự cập nhật bạn sẽ hiểu lầm và khó mua được chiếc xe đúng ý bạn.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Xem thêm:

Choáng Rolls royce Ghost tăng từ 27 tỷ lên 42 tỷ đồng

Giá xe hơi sắp tăng mạnh từ ngày 1/7/2016 ?

Range rover SVautobiography chính hãng gần 20 tỷ về Lào Cai

2 Comments on “Rolls royce Ghost, Range rover SVautobiography bị hiểu lầm giá rẻ ở Việt Nam ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *