Nuôi 1 siêu xe Lamborghini Aventador 1 năm hết bao tiền ?

Lamborghini Aventador là một siêu xe nổi danh trên thế giới, nó rất đẹp, thể thao, nhanh và thương hiệu đẳng cấp khiến bất cứ ai cũng thèm thuồng

Chiếc Lamborghini Aventador là siêu xe thay thế đàn anh Murcielago nổi tiếng trên thế giới. Siêu xe có thiết kế hiện đại, đẹp và mạnh mẽ hơn người anh với rất nhiều phiên bản khác nhau. Lamborghini Aventador LP700-4 sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h. Chiếc xe vô cùng nhanh và mạnh mẽ.

Chia sẻ trên một số trang mạng xã hội về xe hơi, một số người sử dụng cho biết chiếc siêu xe rất dễ lái dù mạnh như vậy, tầm nhìn thì hơi thấp và vướng vô lăng nhưng đó là đặc trưng của siêu xe, ngoài ra nội thất không kém gì xe sang khi đầy đủ mọi tiện nghi cả camera lùi, tiến, DVD…

Tuy nhiên chi phí sửa xe hay bảo dưỡng cũng rất đắt, có 1 chiếc Lamborghini Aventador sau 3 năm dùng hiện đã chạy hơn 45.000 Km. Trong thời gian đó đã có khoảng chục lần thay dầu xe mỗi lần trung bình khoảng 1.500 USD đến hơn 2000 USD tùy vào loại dầu. Tổng xe này riêng thay dầu đã hết gần 20.000 USD.

Siêu xe Lamborghini Aventador là 1 siêu xe đẹp nhưng chi phí sử dụng rất cao.

Bên cạnh đó chi phí để bảo dưỡng xe như đo máy móc, đánh bóng sơn xe, dọn nội thất hay “rửa máy”…cũng không hề rẻ mất không dưới 500 USD / 1 lần làm tất các dịch vụ trên, mà muốn xe mới đẹp thì việc này phải thường xuyên, có khi tháng 1 lần là điều nên làm.

Còn việc thay thế phụ kiện cho siêu xe này thì phải nói là siêu đắt. Mỗi một chiếc vành xe nếu bị móp hay hỏng thì thay không dưới 6000 USD / chiếc. Má phanh chính hãng hơn 8000 USD / chiếc và 1 chiếc gương xe nếu thay thế cũng mất chả dưới 3000 USD. Còn 1 chiếc lốp xe loại xịn tốn từ 1000 USD đến 2000 USD là chuyện bình thường.

Sự phức tạp của từng ca hỏng máy móc xe mà chi phí sửa xe rất khác nhau, ca phức tạp hoặc thay thế đồ liên quan đến máy móc cũng rất tốn kém.

Còn các chi tiết carbon tiền thay thế cũng không hề rẻ, riêng phần nẹt carbon phía dưới cản trước có giá 4000 USD, đấy gọi là đã hỗ trợ. Ngoài ra chi phí xăng dầu của Lamborghini Aventador là khá khủng vì một năm bạn có thể tốn 3000 đến 5000 USD nếu chạy hơn vạn KM/năm.

Thường những người mua Lamborghini Aventador cũng rất giữ gìn xe và số KM chạy cũng hạn chế nếu mua xe chỉ để đi chơi hay giao tiếp các đối tác quan trọng. Hơn thế nữa nếu sử dụng ít thì chi phí sửa xe cũng bình thường.

Nhưng nếu đã xác định mua siêu xe này thì bạn phải chấp nhận mức giá như vậy vì đây là siêu xe thương mại mạnh mẽ và đẳng cấp nhất của Lamborghini. Nhưng phần đa những người dùng Lamborghini Aventador thấy xe khá bền bỉ, chất lượng tốt không bị hỏng vặt.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *