Làm sao để điều hoà xe ô tô luôn mát vào mùa hè

Vào mùa nóng dù trên xe hay trong nhà thì điều hoà cũng rất cần thiết, thế nhưng đôi lúc điều hoà có thể bị trục trặc không mát hoặc bị hỏng, vậy làm cách nào để duy trì sự ổn định của điều hoà xe ô tô 

Khi đi xe bạn nên lưu ý rằng ban đầu khi vào xe cần mở điều hoà mức vừa, không nên để mức quá mạnh vì xe cũng chưa thể mát hơn mà ảnh hưởng đến hệ thống điện và năng lượng của xe. Để khoảng 3 đến 5 phút cho luồng khí nóng thoát ra bạn với vào xe và tăng nhiệt độ lên cao dần.

Khi chạy xe một lúc cảm thấy điều hoà mát lạnh hơn, bạn nên giảm quạt gió thấp hơn và tăng nhiệt độ lên chút để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bạn và đỡ tốn xăng.

Đôi lúc điều hoà không mát, bạn nên mang xe ra gara gần nhà để kiểm tra, có thể do vấn đề ga xe bị hở hoặc do lỗi điện hoặc 1 số chức năng. Những người thợ sẽ nhanh chóng sửa xe giúp bạn.

Để xe luôn mát mẻ, bạn nên sử dụng một số dung dịch để lau mặt ngoài và một số chi tiết điều hoà, tránh để bụi bám nhiều điều hoà và nên thi thoảng vệ sinh để sạch sẽ hơn.

Có thể dùng 1 số loại dung dịch đặc biệt cho điều hoà vừa sạch sẽ hơn lại còn hết mùi hôi.

Một số loại nước hoa gắn cánh điều hoà khá hiệu quả trong giảm mùi xe và làm xe luôn thơm tho. Ngoa ra chú ý kiểm tra hệ thống điện và cả lọc phin, cảm biến nhiệt độ của điều hoà (nếu xe có chế độ tự động)…

Trên hết vẫn nên bảo dưỡng điều hoà và vệ sinh sạch sẽ thì tuổi thọ sẽ tăng lên đáng kể và luôn mát sâu hơn.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *