Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta bán đấu giá từ thiện được 220 tỷ đồng

(baoxehoi) Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng đã được bán với giá kỷ lục 10 triệu đô (Khoảng 220 tỷ đồng) Chiếc siêu xe này được 1 nhà sưu tập xe mua

Trong phiên đấu giá ngày 9/9 vừa qua, chiếc LaFerrari Aerta số thứ tự 210 đã được đấu giá thành công với số tiền 8,3 triệu bảng Anh tương đương 10 triệu USD. Với con số này, LaFerrari Aperta đã trở thành chiếc xe mới có giá bán đấu giá đắt nhất của thế kỉ 21, vượt qua người anh em Coupe từng được bán với giá 7 triệu USD.

Phiên đấu giá diễn ra tại trường đua Fiorano của hãng xe Ý trong chương trình Leggenda e Passion nhằm kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Ferrari. Chương trình được công ty đấu giá nổi tiếng RM Sotheby’s đảm nhận thực hiện. RM Sotheby’s định giá chiếc LaFerrari Aperta thứ 210 này ở mức 3 – 4 triệu Euro (3,54 – 4,72 triệu USD). Toàn bộ số tiền thu được sẽ gửi đến tổ chức từ thiện “Save the Children” với các chương trình giáo dục quốc tế dành cho trẻ em.

Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất tổng cộng 209 chiếc trên toàn thế giới, ít hơn khá nhiều con số 499 chiếc của phiên bản Coupe. Tuy nhiên trong số 209 chiếc này, chỉ có 200 chiếc tiêu chuẩn được bán cho khách hàng và 9 chiếc còn lại được sử dụng để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 của hãng.

Trước đó, chiếc LaFerrari Coupe thứ 500 từng được bán đấu giá thành công và thu về số tiền 7 triệu USD. Dự kiến siêu phẩm độc đáo này sẽ được giới thiệu vào ngày 9/9 tới và sẽ được công ty đấu giá nổi tiếng RM Sotheby’s đảm nhận thực hiện tìm nhà hảo tâm.

Hiện danh tính nhà sưu tập siêu xe mua xe chưa được tiết lộ.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *