Thụy Sĩ không cho bán xe chạy dầu diesel hãng Volkswagen

(Baoxehoi) Do bê bối về việc gian lận mức khí thải của xe hãng Volkswagen mà nhiều người đã mất lòng tin với thương hiệu này, trong đó Thụy Sĩ là quốc gia đầu tiên không cho bán xe chạy dầu diesel hãng Volkswagen

Tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức Volkswagen đang điêu đứng vì bê bối gian lận trong khâu kiểm định tiêu chuẩn khí thải của các dòng xe do hãng này sản xuất – Ảnh: PA

Theo Telegragh, trong số các dòng xe hơi bị cấm bán này, có cả các dòng xe mang thương hiệu nổi tiếng trực thuộc tập đoàn này là Skoda (CH Czech) và Seat (Tây Ban Nha).

Nhà cầm quyền Thụy Sĩ cho biết tất cả các dòng xe Volkswagen sử dụng động cơ diesel bị nghi ngờ đã sử dụng phần mềm qua mặt khâu kiểm định tiêu chuẩn chất lượng khí thải đều bị cấm bán.

Tổng cộng sẽ có 180.000 xe hơi của Volkswagen hoặc chưa bán được hoặc đã đăng ký bán ở thị trường Thụy Sĩ bị cấm bán. Các xe đã bán hoặc đã được sử dụng sẽ không thuộc phạm vi chịu ảnh hưởng của lệnh cấm này.

Phát ngôn viên Thomas Rohrbach của văn phòng phụ trách đường bộ liên bang Thụy Sĩ cho biết lệnh cấm ôtô của Volkswagen áp dụng với tất cả các xe có động cơ diesel thuộc hạng mục tiêu chuẩn khí thải “euro 5”. Trong đó bao gồm các xe của Volkswagen và những thương hiệu khác thuộc sở hữu của Volkswagen là Seat và Skoda.

Tuy nhiên lệnh cấm không áp dụng với các xe Volkswagen ở hạng mục “euro 6” vì các xe này được cho là đã đáp ứng những tiêu chuẩn kiểm định khí thải mới nhất và nghiêm ngặt nhất của Liên minh châu Âu.

Ông Rohrback cũng nói lệnh cấm sẽ tác động tới 180.000 xe hơi sử dụng động cơ diesel với các loại dung tích 1,2 lít, 1,6 lít và 2 lít.

THIÊN LÝ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *