Xe sang Audi A3 bản mui trần và hatchback sắp ngừng sản xuất

(Baoxehoi) Hãng xe sang Audi úp mở kế hoạch sản xuất 1 số dòng xe mới và ngừng sản xuất 1 số dòng xe. Cụ thể 2 mẫu xe sang cỡ nhỏ Audi A3 bản mui trần và hatchback bản 3 cửa có nguy cơ bị khai tử.

Trước kia mẫu xe sang Audi A3 và các biến thể của dòng xe này như phiên bản mui trần và Hatchback được hy vọng sẽ trở thành dòng xe chủ lực bán chạy của hãng xe sang Đức.

Tuy nhiên ngay từ đầu cho đến nay doanh số mẫu xe Audi A3 bản mui trần và Hatchback (dòng 3 cửa) không đạt được kỳ vọng và có nhiều yếu tố để mẫu xe cấp thấp này không bán chạy được.

Theo nguồn tin của Left Lane News, trong kế hoạch tái cơ cấu của Volkswagen hậu bê bối gian lận khí thải, Audi A3 Cabriolet sẽ bị khai tử để dành nguồn lực tập trung cho các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu và sử dụng công nghệ tiên tiến.

au

Audi A3 phiên bản mui trần

Trong năm 2015, mẫu xe mui trần Audi A3 Cabriolet chỉ bán được 19.400 chiếc trên toàn cầu và trở thành biến thể có doanh số thấp nhất của dòng A3. Có lẽ đây chính là một phần nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của mẫu xe này.

Cùng với sự chia tay mẫu A3 Cabriolet còn có hai mẫu hatchback 3 cửa A1 và A3. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc hai mẫu xe này không thu hút được nhu cầu từ người dùng.

Nếu thông tin trên chính xác, câu hỏi đặt ra là liệu Volkswagen có tự mình “kết liễu” phiên bản 3 cửa của mẫu Polo và Golf hay không khi “cưỡng ép” Audi làm điều tương tự. Đó là còn chưa kể đến việc các đối thủ như Ford và Peugeot cũng đã sản xuất các mẫu xe hạng C với phiên bản 5 cửa duy nhất.

Ở thị trường Việt Nam dòng xe sang Audi A3 có giá bán rẻ nhất của xe sang Audi tuy nhiên mẫu xe A3 bản sedan có doanh số rất thấp, trong khi đó 1 số dòng cỡ trung như Audi A4, Audi Q5 lại có doanh số bán rất chạy và được ưa thích ở thị trường Việt Nam.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *