Xe đẹp BMW 520i 2010 lái sướng hơn Camry 2018 ?

Xe sang BMW và Toyota camry xe nào sướng hơn
Xe đẹp BMW 520i tôi đang sở hữu sản xuất năm 2010, năm vừa qua tôi cũng gom góp và mua cho vợ 1 chiếc Toyota Camry 2018 bản nhập mới cứng giá hơn 1,7 tỷ đồng, nhưng độ sướng thì chưa chắc bằng chiếc BMW đời cũ của tôi
Xe hạng sang cũ bán lại không thể so sánh với xe bình dân mới !

Mua 2 xe đẹp cho tôi và vợ

Tất nhiên đây là cảm nhận của cá nhân tôi. Chiếc BMW 520i này được tôi mua đầu năm 2011, đến nay đã 7 năm sử dụng.

Vì là xe gia đình nên tôi dùng rất giữ và bảo dưỡng thường xuyên nên xe mới. Đến nay xe mới chạy 6 vạn và nội thất các ghế da còn căng nguyên, sạch sẽ. Ngoại thất cũng rất bóng và còn được tôi mới nâng đèn pha LED cả trăm triệu.

Vừa qua do gom góp được tiền nên tôi mua cho vợ 1 chiếc Toyota Camry bản mới 2018. Xe được nhập từ 1 showroom tư nhân và là bản XLE với giá 1,7 tỷ đồng.

Về cơ bản xe Toyota Camry bản mới cũng khá đẹp, thể thao và khá sang chảnh. Do tôi có lẽ lái BMW quen nên nhận thấy BMW 520i dù sản xuất năm 2010. Nhưng về độ sướng, hiện đại có lẽ Camry vẫn thua dù mới hơn và giá không hề rẻ.

Đánh giá chi tiết cảm nhận 2 xe

Thứ nhất, về cảm giác lái: BMW lái đầm chắc, đánh lái rất chuẩn. Còn chiếc Camry lái vẫn cảm giác không thể chắc bằng BMW.

Về động cơ: BMW 520i sử dụng chung động cơ với 320i sedan. Loại I4 (N20B20) dung tích 2 tích hợp bộ tăng áp kép. Công suất 181 mã lực tại ngưỡng tua máy 5.000 vòng/phút.

xe sang bmw đẹp dù cũ vẫn đỉnh

Xe đẹp BMW 520i dù đã qua sử dụng 8 năm những vẫn dùng sướng và thể thao (ảnh minh họa)

Còn Toyota Camry bản XLE dùng động cơ 04 xy-lanh thẳng hàng (I4). Dung tích 2.5L hút khí tự nhiên. Phun nhiên liệu trực tiếp cho công suất tối đa 203 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250Nm. Sức mạnh được truyền xuống cầu trước (FWD) qua hộp số tự động 08 cấp. 

Tuy nhiên lái BMW tôi vẫn thấy xe lái bốc hơn hẳn. Ga xe nhạy mà khả năng tăng tốc còn hơn cả chiếc Toyota dù kém mã lực. Có lẽ người Đức biết cách làm động cơ xe luôn mạnh hơn xe khác dù mã lực thấp hơn ?.

Cảm giác chân phanh của BMW cũng rất tốt dù đã cũ, xe rà phanh từ từ rất dễ chịu. Trong khi đó mẫu Camry có vẻ ăn phanh mạnh hơn.

Còn về công nghệ, chiếc BMW 520i có vẻ vượt trước thời đại. Vì những gì Toyota Camry có thì xe này cũng có trước đó 8 năm, chưa kể nhiều tính năng an toàn. Như phanh tự động khi gần xe trước hay cảm biến mắt thần 360, cửa hít đều có trên xe này.

 xe sang Toyota Camry đời mới so với BMW

Cuối cùng độ cách âm của một mẫu xe đã sản xuất 8 năm. Vẫn tốt hơn và yên tĩnh hơn chiếc Toyota Camry. Chất liệu nội thất BMW ốp nhiều gỗ và chrome cùng cửa sổ trời toàn cảnh. Trong khi đó Camry vẫn còn ốp nhựa, một số chi tiết bọc nỉ và ghế da không thể êm bằng.

Nhược điểm của xe sang BMW cũ so với Toyota Camry mới

Có lẽ nhược điểm của BMW này là đồ đắt hơn nhiều. Sửa chữa, bảo dưỡng cũng tốn hơn hẳn và thi thoảng cũng bị hỏng vặt có lẽ do không hợp khí hậu. Ngoài ra xe cũng bị mất giá hơn vì yếu tố thương hiệu.

Trên đây là cảm nhận của cá nhân tôi về 2 mẫu xe mà gia đình đang sử dụng. Đây là đánh giá khách quan chứ không thiên về dòng nào.

Siêu xe BMW 8 Series ra mắt cực sang trọng

Bạn đọc: Đức Nghĩa (Đại Từ – Thái Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *