Mercedes cho rằng kết quả thử nghiệm Mercedes phát thải cao là sai

(Baoxehoi)Các bài kiểm tra thực địa cho thấy trong phòng thí nghiệm, lượng phát thải NOx của Mercedes C-Class C220 TDi BlueTec cao hơn 40 lần so với mức cho phép. Mercedes phủ nhận kết quả này, bởi nhiệt độ môi trường trong bài kiểm tra thấp, ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.

 Theo thông tin sự kiện ô tô, các bài kiểm tra này được tiến hành bởi Tổ chức nghiên cứu khoa học ứng dụng (TNO) của Hà Lan. Mercedes-Benz cho biết sự khác biệt một phần là do quá trình tuần hoàn khí thải (EGR) hoạt động khác biệt tại nhiệt độ từ 5 đến 7 độ C – quá trình mà nhằm bảo vệ bộ làm mát EGR. Theo đó, các thử nghiệm chính thức hợp pháp là khi chiếc xe được kiểm tra tại 22 độ C.

Mercedes-Benz cho biết yếu tố nhiệt độ trên hoàn toàn hợp pháp cũng như yêu cầu tổ chức đảm bảo cung cấp đầy đủ chức năng của hệ thống khí thải với quãng đường kiểm tra tối thiểu là 160.000 km.

Các trang tin tức xe hơi cho biết mặc dù các nhà phê bình chấp nhận tính pháp lý của hệ thống, nhưng họ chia sẻ rằng một thiết bị như vậy nên bị cấm. Nguyên nhân là do những chiếc xe trở nên cực kỳ ô nhiễm khi nhiệt độ thấp.

Kết quả thí nghiệm đã khiến một nhóm tại Đức, Deutsche Umwelt Hilfe gây áp lực với nhà lập pháp ô tô Kraftfahrt-Bundesamt (KBA) Đức để rút mọi giấy phép của dòng xe C-Class diesel tại EU.

Một trường hợp khác có thể xảy ra là chiếc xe sẽ bị cấm trên mọi ngóc ngách thành phố khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C. Nếu giấy phép thông qua bị rút lại, những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ bị ngừng bán.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *