Thu nhập bao nhiêu mới nên mua Mercedes Maybach S650 giá 15 tỷ ở VN ?

(Baoxehoi) Trước kia nhắc đến việc mua một chiếc Maybach rất khó khăn. Để mua được 1 chiếc xe này cần chứng minh tài sản 10 triệu đô. Đó là nó chỉ có giá khoảng nửa triệu đô ở nước ngoài. Về Việt Nam nếu mua mới 1 chiếc 62S có thể có giá lên tới 1,5 triệu USD gấp 3 lần. Ngày nay Mercedes Maybach ai cũng có thể mua vấn đề là thu nhập bao nhiêu với nên mua xe này ?

Ngày nay Mercedes Maybach chính là dòng xe thay thế cho Maybach. Thay vì coi đó là 1 dòng xe siêu sang với thương hiệu riêng lẻ. Mercedes đã “lồng” Maybach thành 1 phiên bản cao cấp nhất của 1 dòng xe cỡ lớn của hãng. Có vẻ như Mercedes muốn dựa trên sự nổi tiếng thương hiệu Mẹc để phát triển thương hiệu Maybach phổ biến hơn. 

Tuy vậy giá của Mercedes Maybach vẫn rất đắt ở Mỹ một chiếc Mercedes Maybach chỉ có giá từ 205.000 USD (khoảng 4,8 tỷ đồng) nhưng khi về Việt Nam giá nó đã vượt mốc 15 tỷ đồng (tương đương 640.000 USD) còn sau ra thuế như ở Hà Nội bạn mất 12% lệ phí trước bạ là tương đương 1,7 tỷ đồng nữa. Tổng xe về đến tay bạn cả bảo hiểm vài trăm triệu ngót 17 tỷ đồng.

Nay thì Mercedes Maybach có phụ kiện giống S class vì vậy cũng dễ bảo dưỡng và thay thế phụ tùng hơn (trừ các chi tiết công nghệ đặc trưng riêng). Vì vậy phí thay thế phụ tùng cũng đỡ tốn kém hơn. Tuy nhiên bạn vẫn phải tốn nhiều tiền xăng và các chi phí bảo dưỡng để Spa làm đẹp cho xe cũng vẫn rất đắt tiền.

Vấn đề ở đây là thu nhập hàng tháng và hàng năm, tài sản của bạn như thế nào mới nên mua chiếc xe siêu sang trọng này. Chắc chắn bạn không thể nào có 15 tỷ thì mua xe 15 tỷ được. Mà con số thu nhập và tài sản của bạn cũng phải lớn mới thích ứng.

Ít nhất bạn phải là 1 triệu phú đô la có hàng triệu đô trong ngân hàng và tài sản ngót ngét cũng không dưới 5 triệu đô. Dù đó chả phải điều kiện gì nhưng để mua một chiếc xe siêu sang và đắt vậy, chắc chắn tiền của bạn cũng tối thiểu phải có như thế.

Không rõ hàng tháng bạn làm gì. Nhưng trước kia những người mua 57S thu nhập mỗi tháng không dưới 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng). Mà bên đó xe còn rẻ hơn khá nhiều giá Mercedes Maybach tại Việt Nam. (Xe Maybach 57S có giá 420.000 USD xấp xỉ 9,8 tỷ đồng). Chính vì thế nếu ước lượng sang Việt Nam khi sở hữu Mercedes Maybach như S650 chắc chắn hàng tháng thu nhập của bạn không thể dưới 400 hoặc 500 triệu đồng. Có nghĩa một năm bạn có thể kiếm thêm từ 4,8 đến 6 tỷ đồng. 

Thậm chí nhiều đại gia còn thu nhập cả tỷ đồng / tháng thì với dám mua xe giá chục tỷ trở lên. Đến lúc nào mua được xe chục tỷ thường tài sản của bạn gấp 10 lần và thu nhập đều đặn vài trăm triệu đồng / tháng, thậm chí hơn thế nữa với có thể tự tin vào showroom xách xe ra.

Nên cũng không khó hiểu khi nhiều người mua Mercedes Maybach S650 không chỉ riêng ở Việt Nam mà ở nước ngoài cũng là những doanh nhân lớn, chủ những tập đoàn hay công ty thành công trên các lĩnh vực. Chứ bình thường nhiều đại gia chỉ xe 5, 7 tỷ cỡ như Lexus LX570, BMW X7, Cadillac Escalade hay Mercedes S class, BMW 7 series, Porsche Panamera… Là đã hoành tráng lắm rồi. Tuy nhiên đẳng cấp và sự sung sướng từ ngồi trong một xe siêu sang trọng và xa xỉ nó cũng khác biệt hẳn ngồi xe sang.

Thực ra thì bài viết chỉ mang tính tham khảo, nhưng thực tế những người mua xe 10 tỷ trở lên như Bentley hay Aston Martin…cũng đều có thu nhập rất cao. Những xe này hướng đến phân khúc không phải người giàu mà người siêu giàu, có tài sản lớn, thích sự hưởng thụ cao cấp nhất và khác biệt, dư thừa…. 

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *