Bugatti chế tạo siêu xe đạp “nhẹ cân” nhất thế giới

(Baoxehoi) Bugatti được biết đến là thương hiệu sản xuất siêu xe ô tô nhanh nhất, đắt nhất, mạnh nhất thế giới thế nhưng mới đây Bugatti gây chú ý khi sản xuất ra 1 siêu xe đạp với trọng lượng nhẹ nhất thế giới

Được biết chiếc xe đạp vừa đạt kỷ lục là xe mang tên PG Bugatti Bike do hãng chế tạo siêu xe phát triển đã được xác nhận là chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới tính thời điểm hiện tại, nhờ cân nặng chưa tới 5 kg.

Chiếc siêu xe đạp PG Bugatti Bike là sản phẩm chung giữa Bugatti và nhà sản xuất xe đạp hạng sang PG (Đức). Mẫu xe đạp này được phát triển và thiết kế lấy cảm hứng từ siêu xe mạnh nhất của Bugatti là Chiron công suất 1479 mã lực. Tuy nhiên chiếc xe đạp này nhìn qua khá thể thao.

Gần như toàn bộ chi tiết trên xe đạp PG Bugatti Bike đều có cấu tạo từ vật liệu sợi các-bon siêu nhẹ, thường được sử dụng trên các mẫu siêu xe Bugatti và trong ngành hàng không vũ trụ.

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron với nước sơn đen mờ này là niềm cảm hứng cho siêu xe đạp PG Bugatti Bike

Mặc dù có trọng lượng nhẹ, nhưng cấu trúc của xe đạp PG Bugatti Bike được đánh giá là cứng nhất so với các mẫu xe đạp hạng sang khác.

Chiếc xe này còn nổi bật với màu sơn lấy từ siêu xe Bugatti với màu sơn đen mờ như không có sơn bóng, chiếc xe đạp này là 1 siêu phẩm thực sự. Ở phiên bản sản xuất thực tế xe có thể gắn lô gô Bugatti ở trước hoặc ngang xe.

Tuy nhiên chiếc xe này sản xuất với số lượng hạn chế chỉ khoảng 667 chiếc và giá bán cũng ngang 1 số xe ô tô hạng sang ở Mỹ là khoảng 45.000 USD.

Với những đại gia sở hữu 1 chiếc siêu xe Bugatti được dự đoán là sẽ mua thêm 1 chiếc siêu xe đạp này để đi hoặc trưng bày.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.