Xe hạng sang cũ bán lại không thể so sánh với xe bình dân mới !

Cách so giá tiền xe sang cũ với các dòng xe phổ thông khiến nhiều người khá buồn cười !

Thật nực cười khi 1 số người đang so sánh những chiếc xe sang cũ đã qua sử dụng và bán lại, so sánh với giá xe bình dân mới mua (có mức giá gần như xe sang cũ bán lại). Điều này cho thấy sự so sánh khập khiễng về các mẫu xe, giá trị thương hiệu xe cũng như giá trị sử dụng của 1 mẫu xe ô tô

dqmtrieu người mê xe Toyota nhất Việt Nam ?

Tại sao lại đem các phân khúc xe so sánh khập khiễng với nhau ?

Nếu mua xe ô tô chỉ quan tâm giá trị bán lại thì hãy mua xe máy đi cho lành

Gần đây 1 số thông tin đang so sánh những mẫu xe cũ bán lại như Mercedes, BMW, Audi, Acura, Land rover . Đáng ngạc nhiên nhiều người lại đem so sánh xe sang cũ với xe bình dân mới mua, không rõ dụng ý của những người đem so sánh xe kiểu này là gì, tuy nhiên nó cũng gây nhiễu thông tin và gây hiểu lầm giữa các phân khúc xe, thương hiệu xe với nhau.

Đại loại các thông tin đó như Mercedes S class cũ bán lại giá 2 tỷ bằng giá xe Toyota Avalon; Mercedes E class sử dụng 5 năm giá bằng Toyota Camry mới hay giá dòng Audi Q7 bán dùng 7 năm bán lại rẻ ngang giá Hyundai Santafe, BMW 530 GT bán lại giá chỉ ngang Camry…Ở nhiều diễn đàn xe cũng đang so sánh theo kiểu này.

Nếu đã so sánh Mercedes E class đã qua sử dụng với Camry. Sao không so sánh luôn 1 chiếc Lexus ES cũ với 1 chiếc Toyota Camry mới cứng ?

Ở đây quan điểm người đăng những thông tin này có vẻ đang ưu ái hơn cho các dòng xe Toyota hay Hyundai, Mazda. Bởi những dòng xe như Toyota Land Cruiser, Toyota Camry hay các dòng Lexus lại hay nói giá xe qua sử dụng bán lại rất cao, gần như không thay đổi gì so với giá mới mua. Ở đây người so sánh lại không hề nói giá các dòng xe Toyota cũ đã quá sử dụng ngang với giá xe nào mới ra mắt (ví dụ Toyota Camry sau 7 năm sử dụng giá ngang KIA K3)… ?

Dẫu biết rằng các mẫu xe hạng sang cũ sử dụng lâu năm thì giá bán thấp đi nhiều. Đặc biệt là các dòng xe sang Đức như Mercedes, BMW, Audi tuy nhiên không thể so sánh giá bán xe cũ đã sử dụng so với xe mới của thương hiệu xe bình dân được, sự so sánh đó quá khập khiễng, không thể hiện rõ được tính chất của giá cả xe trên thị trường.

Bởi xét về phân khúc các mẫu xe sang như Mercedes, BMW, Audi cần phải được so sánh với mẫu xe sang LEXUS, dù mới hay cũ, giá như thế nào hãy so sánh giá các xe cùng đời, cùng phân khúc và tính năng như nhau, sánh so sánh kiểu xe sang cũ với giá xe bình dân mới như thế làm rất nhiều người xem hiểu lầm và có cách chọn xe như kiểu mua xe sang cũ và đem so với xe bình dân mới (Ví dụ: Chọn Audi Q7 cũ hay Hyundai Santafe mới ?).

Nếu bạn đang muốn nói về giá cả 1 chiếc BMW 730 Li cũ ví dụ có giá bán chỉ 1,5 tỷ đồng (sau 8 năm sử dụng) bạn có thể so sánh với 1 chiếc S350 cùng đời có giá bán lại hiện tại cũng tương đương. Như thế mới nói rõ được về giá xe và đối tượng so sánh đúng.

Toyota Land Cruiser mới cũng không thể so sánh được với Mercedes GLS cũ vì Toyota sinh ra thương hiệu Lexus để cạnh tranh với Mercedes và BMW. Nếu so giá xe Mercedes GLS cũ hãy so với 1 chiếc Lexus LX570 cho đúng hướng.

Xin lưu ý rằng các mẫu xe sang luôn có công nghệ tiên phong, đi trước các mẫu xe phổ thông trên thị trường hàng chục năm công nghệ, chất lượng và đẳng cấp thương hiệu cũng đều ở các tầng bậc khác nên dù 1 chiếc xe sang cũ người ngồi xe vẫn cảm thấy sướng hơn, oai hơn nhiều so với 1 chiếc xe mới dòng “Bình dân”.

Cái chính để những mẫu xe sang mới bán lại mất giá chính là do những xe này nuôi tốn xăng hơn, chi phí sửa chữa đắt đỏ hơn, phụ kiện đắt đỏ hơn, càng sử dụng lâu càng tốn kém hơn nên nó mới có giá bán lại rẻ hơn so với xe mới. Chứ không phải vì nó bị hỏng vặt nhiều hơn hay giảm chất lượng đi đến mức chỉ còn bằng xe bình dân mới.

Với các phân khúc xe khác nhau hãy so sánh về ưu và nhược điểm từng dòng xe để tìm ra xe nào được nhất và xe nào không được.

Không ít người còn “dìm giá” các xe qua sử dụng khi nói giá xe đã dùng thấp hơn nhiều so với giá xe chung trên thị trường xe cũ. Cũng không rõ sao họ làm vậy nhưng cần sự khách quan hơn.

Như tôi đang dùng 1 chiếc BMW 520 đời 2010 đến nay 8 năm xe vẫn chạy ngon, đi lại và làm việc rất thuận lợi chưa có vấn đề gì phải kêu ca. Tuy nhiên tiền bảo dưỡng thì cũng công nhận đắt đỏ hơn, nhiên liệu tốn hơn so với 1 chiếc xe như Toyota Avalon, tuy nhiên nếu bảo đi ngoài đường xe nào được chú ý hơn, đi kinh doanh và gặp đối tác oai hơn, dễ ghi điểm hơn thì chiếc BMW 520 đời 2010 của tôi ăn đứt chiếc Toyota Avalon mới đời 2017. Nói chung lái những mẫu xe sang luôn tạo cho mình những đẳng cấp riêng và cảm giác chiếc xe sang dù sử dụng lâu lái vẫn rất sướng, các công nghệ hiện đại tiên tiến có đến 10 năm nữa cũng không bị lỗi thời.

Hãy so sánh các mẫu xe cùng phân khúc với nhau dù xe cũ hay mới !

Bạn đọc SONG HÀO (Nghệ An)

Xem thêm:

Cách phân xe SUV cỡ nhỏ, cỡ lớn, cỡ trung của Mercedes, BMW, Audi, Land rover ?

Cười ngất với video so sánh Lamborghini và Kia Forte về độ thực dụng

One Comment on “Xe hạng sang cũ bán lại không thể so sánh với xe bình dân mới !”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *