Nếu mua xe ô tô chỉ quan tâm giá trị bán lại thì hãy mua xe máy đi cho lành

Nhiều người đang quan tâm 1 cách “thái quá” vấn đề mua xe ô tô Nhật hay ô tô Đức và giá trị bán lại là bao nhiêu. Tuy nhiên những người chỉ quan tâm vấn đề này thì hãy mua 1 chiếc xe máy để đi, giá trị sử dụng thấp, chi phí vận hành thấp, giá bán lại tương đối cao

Một số người trước khi mua xe luôn tìm và hỏi thông tin về giá trị xe khi bán lại còn giữ được bao nhiêu, mất bao nhiêu ?

Tuy nhiên những người này gần như không hiểu biết gì về cái “giá trị” của xe nói chung.

Khi mua xe cái quan trọng nhất vẫn là giá trị sử dụng của xe, tức chiếc xe đó phải đi êm ái, chở được nhiều người, cách âm tốt và phục vụ tốt cuộc sống mới là điều quan trọng.

Một số trang mạng cũng gần như không hiểu gì về vấn đề này hay đưa ra các thông tin giá xe cũ bán lại bao nhiêu. Chủ yếu là các mẫu xe sang.

Họ dường như chỉ quan tâm đến việc xe đó dùng vài năm thì bán lại được bao nhiêu. Điều này về mặt nhận thức thì cũng đúng tuy nhiên họ không làm rõ được vấn đề giá trị chiếc xe dùng hàng ngày thế nào.

Nếu thực sự bạn muốn mua 1 chiếc xe dùng lại bán giá cao thì bất kỳ chiếc xe máy nào cũng có giá trị khấu hao thấp. Ví dụ bạn mua 1 chiếc Honda SH sau 3 năm dùng bạn bán lại chỉ mất 15 triệu đồng hoặc 20 triệu đồng.

Còn nếu bạn mua 1 chiếc xe như Kia Morning giá 300 triệu thì 3 năm bạn chấp nhận mất 70 triệu đồng cũng là điều dễ hiểu.

Hãy mua xe và tính đến giá trị sử dụng hàng ngày của xe. Ích lợi đối với bạn, bởi công dụng của xe là đi, chứ không chỉ để mua rồi tính bán lại bởi bất kỳ xe nào cũng sẽ bị lỗ ít nhiều.

Nếu chiếc xe ô tô đó không hợp hay không đáp ứng được yêu cầu và sở thích của bạn lúc đó bạn mới nên tính bán và tính giá trị xe lúc đó chưa muộn.

SONG HÀO (Nghệ An)

One Comment on “Nếu mua xe ô tô chỉ quan tâm giá trị bán lại thì hãy mua xe máy đi cho lành”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *