Tại sao phim hot “Hậu duệ của mặt trời” có thể bị phạt ?

(Baoxehoi) Sức hút và mức độ thành công của bộ phim “hậu duệ của mặt trời” là không bàn, tuy nhiên mới đây Ủy ban truyền thông Hàn Quốc tiến hành tổ chức cuộc họp để xem xét xử phạt “Hậu duệ của mặt trời” vì nguyên nhân: chứa lời lẽ thô tục

Thành công vượt khỏi biên giới Hàn Quốc, “Hậu duệ của mặt trời” đang trở thành bộ phim ăn khách nhất nhì châu Á hiện nay. Không khó hiểu khi bộ phim này oanh tạc màn ảnh. “Hậu duệ của mặt trời” gây bão với nội dung đầy ý nghĩa, dàn diễn viên đẹp lung linh…”Hậu duệ của mặt trời” liên tục đạt rating ngất ngưởng ở xứ củ sâm.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ báo chí Hàn Quốc cho hay Ủy ban truyền thông Hàn Quốc tiến hành tổ chức cuộc họp để xem xét xử phạt “Hậu duệ của mặt trời” vì chứa lời lẽ thô tục. Ngày 6/4 tới, các thành viên chuyên gia của Ủy ban sẽ họp bàn đánh giá để đưa ra mức phạt hợp lý nhất với nhà sản xuất phim.

anh-phim

Cụ thể, trung sĩ Dae Young do nam diễn viên Jin Goo đóng đã phát ngôn câu chửi thề trong lúc tức giận khi phát hiện người khiến đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki thủ vai) rơi vào vòng nguy hiểm ở tập 8. “Đáp trả” lại việc câu nói này của nhân vật Dae Young sẽ bị xử phạt, nhà sản xuất cho rằng câu chửi thề là việc hoàn toàn có thể hiểu được vì diễn viên đã hoàn toàn hóa thân vào vai diễn trong lúc cấp bách, cảm xúc dâng trào quyết liệt nên mong hội đồng thông cảm.

Có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này nhưng rất nhiều người mong rằng bộ phim này sẽ không bị sao vì nó mang nội dung ý nghĩa nhân văn, sâu sắc, nhận được sự ủng hộ của những người xem phim.

Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng dù cảnh phim xảy ra trong lúc cấp bách, nhưng lạm dụng ngôn ngữ thô tục trên màn ảnh là điều không thể chấp nhận.

Phim gồm 16 tập, bắt đầu phát sóng từ ngày 24/2 trên kênh KBS2 và sẽ kết thúc vào ngày 14/4. Hậu duệ của mặt trời là dự án đầu tiên được chiếu song song tại cả Hàn Quốc và trang IQiyi của Trung Quốc. Nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Việt Nam đã mua bản quyền phim.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *