Dự án siêu xe bán tải Nissan Navara công suất 800 mã lực

(Baoxehoi) Ý tưởng độ chiếc xe Nissan Navara bán tải lên 800 mã lực và tốc độ tối đa khoảng 321 km/h đang gây chú ý với giới chơi xe bởi thông thường ít ai độ xe bán tải mạnh lên.

Một dự án được xem là “điên rồ” khi hãng độ danh tiếng Severn Valley Motorsport (SVM) quyết định nâng tầm chiếc bán tải ăn khách của Nissan, Navara NP300 để trở thành một con “quái vật” thực thụ.

Mấu chốt nằm ở việc SVM sẽ sử dụng động cơ GT-R nổi tiếng, được xem là viên ngọc quý của ngành chế tạo động cơ ô tô trên thế giới, cho mẫu bán tải cỡ trung của Nissan . Bản thân GT-R là khối động cơ ưu việt với hiệu suất hoạt động khủng nhờ bàn tay lắp ráp tinh xảo của duy nhất một kỹ sư Nissan, gọi chung là Takumi (tương tự như cách chế tạo động cơ AMG của Mercedes-Benz).

Dựa trên nền tảng động cơ danh tiếng V6 tăng áp kép 3.8L được sử dụng trên mẫu xe đua GT-R của Nissan, SVM sẽ phải điều chỉnh một số chi tiết ở hệ thống khung gầm, thân xe và động cơ để đẩy công suất lên đến 800 mã lực, vận tốc tối đa khoảng 321 km/h.

Và những khách hàng may mắn đặt hàng riêng mới có cơ hội sở hữu chiếc xe đặc biệt này. Theo TopGear, chi phí để “nâng cấp” Nissan Navara lên hàng siêu bán tải cũng không hề rẻ, khoảng 175.000 bảng (tương đương hơn 250.000 USD).

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *