Đánh giá xe: Những thương hiệu xe nên mua và không nên mua

(Baoxehoi) Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề thương hiệu và muốn mua xe dựa trên yếu tố này thì trang đánh giá xe nổi tiếng Consumer Report đã đưa ra danh sách những thương hiệu nên mua và những thương hiệu xe không nên mua.

Những thương hiệu nên mua

5. Xe Subaru

xe-sabaru-doi-moi

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe hơi, sản phẩm của Subaru rất có uy tín trong cộng đồng những người yêu thích lái xe đường trường và các hoạt động dã ngoại ngoài trời. Những mẫu xe của hãng cũng là một lựa chọn phổ biến tại những khu vực có mùa đông khắc nghiệt. Bên cạnh đó, thương hiệu xe này cũng nổi tiếng với hệ dẫn động bốn bánh ổn định. Ngoài ra, Subaru còn được đánh giá rất đáng tin cậy trên thực địa. Điểm đánh giá trên đường chạy thử của Subaru là 80 và tổng điểm trung bình là 73.

Subaru là xe giữ giá trị cao nhất trong năm 2015

4. Xe Audi

baoxehoi.net-dang-cap-dinh-cao-cua-xe-sang-audi-a6-moi

Tương tự như Subaru, thương hiệu xe Audi cũng được biết đến với công nghệ dẫn động bốn bánh tiên tiến. Trong những năm gần đây, Audi cũng được ca ngợi nhờ thiết kế cuốn hút và nội thất có chất lượng cao. Cùng lúc đó, mức độ đáng tin cậy của thương hiệu xe này cũng tăng lên trong những năm qua. Điểm đánh giá trên đường chạy thử của hãng khoảng 81 và tổng điểm trung bình cũng là 73.

Audi A8 mới có tính năng đỗ xe tự động siêu việt

3. Xe Toyota

xe-toyota-viet-nam

Toyota vẫn luôn là một thương hiệu uy tín trên thị trường ô tô. Không những thế, các sản phẩm của hãng ngày càng được cải thiện về chất lượng, nên được cả người tiêu dùng lẫn Consumer Reports đánh giá cao các sản phẩm của Toyota. Điểm trên đường chạy thử của Toyota là 72 nhưng tính ổn định trên thực địa của hãng còn cao hơn mong đợi với 74 điểm.

Xe Toyota là hãng có nhiều xe an toàn nhất năm 2015

2. Xe Mazda

anh-xe-mazda-3

Tuy Mazda không phải thương hiệu xe hàng đầu tại Mỹ, nhưng sẽ là thiếu sót nếu khách hàng đi chọn xe mà không chạy thử một chiếc Mazda. Các sản phẩm của hãng không những được giới chơi xe và người tiêu dùng ưa chuộng mà ngay cả Consumer Report cũng khẳng định tính ổn định và đáng tin cậy của Mazda. Điểm đánh giá trên đường chạy thử của Mazda là 76 và tổng điểm trung bình là 75.

Xe Mazda RX-Vision kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

1. Xe Lexus

xe-sang-lexus-NX-200-tuyet-dep

Không ngạc nhiên khi Lexus được đánh giá là thương hiệu xe đáng mua nhất, bởi theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi, các sản phẩm của hãng không chỉ có độ tin cậy cao mà còn vận hành rất tốt trên đường chạy thử với 76 điểm. Lexus luôn cho ra đời những sản phẩm bền bỉ và ổn định, nhưng trong những năm trở lại đây, hãng còn tập trung đẩy mạnh hiệu suất của xe. Nhờ vậy, Consumer Report đã ưu ái đánh giá đây là thương hiệu xe đáng mua nhất với điểm trung bình là 78 điểm.

Những điểm nổi bật đáng mua trên xe Lexus ES250

Những thương hiệu không nên mua

5. Xe Ford

xe-ford-taurus

Sau khủng hoảng tài chính vừa qua, thương hiệu xe Ford đã nỗ lực không ngừng để làm mới chính mình. Hãng giới thiệu những mẫu xe với thiết kế thu hút hơn, vận hành êm ái hơn, tiêu thụ ít nhiên liệu hơn và tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất. Do đó, trên đường chạy thử, xe của Ford được khách hàng đánh giá ở mức điểm 72. Tuy nhiên, độ tin cậy về lâu dài của thương hiệu xe này khá gây thất vọng chỉ với 53 điểm.

4. Xe Dodge

xe-co-bap-my-chuan

Trong thế giới ô tô, các sản phẩm của Dodge gần đây thường chú trọng vào thiết kế và phong cách. Những mẫu xe như Challenger và Charger có diện mạo rất cuốn hút và vận hành khá ổn khi chạy thử với 71 điểm. Đáng tiếc rằng trên thực tế, khách hàng không thực sự hài lòng với những chiếc xe của Dodge sau thời gian sử dụng và chỉ đánh giá điểm trung bình của xe ở mức 52.

3. Xe Mini

xe-mini-khong-tham-gia-trien-lam

Các xe Mini, đặc biệt loại xe mui cứng hai cửa, là những loại xe phù hợp với nội đô, bởi xe dễ luồn lách và cảm giác lái khá thú vị. Khi chạy thử, thương hiệu Mini được đánh giá khá cao với 72 điểm. Những chủ xe Mini cũng rất yêu thích loại xe này nhưng phải thừa nhận rằng tính ổn định và độ bền của xe chỉ ở mức khoảng 46 điểm, nhất là khi giá của những chiếc xe Mini cũng không hề rẻ.

2. Xe Jeep

xe-jeep-my-hoan-toan-moi

 

Các chuyên gia khám phá xe hơi cho biết từ lâu, Jeep đã tạo dấu ấn của riêng mình với những sản phẩm thiên về thiết kế hầm hố và khả năng off-road xuất sắc thay vì on-road. Chính vì khách hàng coi đây là một thương hiệu xe chú trọng vào khả năng off-road và dành cho đường địa hình, trong quá trình chạy thử xe, Jeep được đánh giá với mức điểm 59. Trên thực địa, các sản phẩm của Jeep không thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng. Như phần lớn các thương hiệu thuộc tập đoàn FCA, mức độ đáng tin cậy của Jeep chỉ được đánh giá ở mức điểm 39.

Jeep Cherokee đời 2015 bị triệu hồi 55.000 xe

1. Xe Fiat

xe-ban-tai-the-thao-cua-fiat

Thương hiệu xe gây thất vọng nhất theo đánh giá của Consumer Report chính là Fiat. Mặc dù lái một chiếc xe của Fiat có thể khá thú vị, tuy nhiên xe lại có độ tin cậy, ổn định khá thấp. Điểm đánh giá trung bình trên đường chạy thử của xe là 55 nhưng người sử dụng chỉ cho thương hiệu xe này mức điểm trung bình là 32.

AN NHIÊN (dịch) 

Theo: Consumer Report

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *