Subaru là xe giữ giá trị cao nhất trong năm 2015

(baoxehoi) Kelly Blue Book đã bầu chọn Subaru là thương hiệu có nhiều mẫu xe giữ giá nhất khi đã qua sử dụng hoặc bán lại. Điều này được thực hiện dựa trên các số liệu thực tế

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp hãng xe hạng sang này nhận được giải thưởng Giá trị bán lại cao nhất của KBB. Giải thưởng này được tính dựa trên giá trị ước tính của mỗi thương hiệu xe ô tô sau 5 năm sử dụng. Trong đó, dòng xe sang của hãng là Lexus hiện vẫn đang giữ vị trí đứng đầu về giá bán lại tại phân khúc suốt 5 năm qua. Có thể thấy 2015 là một năm tương đối thành công của hãng xe xứ hoa anh đào nhất là khi tháng 11, Subaru Mỹ tiếp tục lập kỉ lục doanh số mới.

Tuy nhiên, nếu xét đến tổng số các xe lọt vào top 10 thì GM mới là quán quân, bởi hãng xe này có tới 4 mẫu xe lọt top là Chevrolet Camaro, Colorado, Canyon, và GMC Sierra. Xếp sau là Toyota với 3 thương hiệu 4Runner, Tundra và Tacoma. Ngược lại, “nhà vô địch” Subaru lại chỉ có 2 mẫu xe, bao gồm Forester và WRX.

Dựa vào kết quả của giải thưởng lần này, Eric Ibara – Giám đốc KBB cho rằng tương lai của thị trường xe hơi sẽ chịu tác động rất lớn từ các dòng xe tải và xe SUV. “Đó là một minh chứng về điểm mạnh mà những phân khúc này sẽ tiếp tục mang theo trong tương lai.” – Eric cho biết.

Trên thực tế, giải thiết này được rất nhiều các trang tin tức ô tô đồng tình, bởi lẽ hiện nay các dòng xe bán tải, xe SUV luôn giữ được thị phần và chỗ đứng rất ổn định cho dù thị trường có biến động.

Theo khảo sát từ KBB, một mẫu xe đời mới thường chỉ còn lại khoảng 34,8% giá trị sau 5 năm sử dụng nhưng mẫu xe có giá bán lại cao nhất là Toyota Tacoma thì lại còn tới 61,7% giá trị sau 5 năm sử dụng.

PHƯƠNG ANH

Nguồn:  Kelly Blue Book

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *