Bà cụ nghèo bán lì xì giữa đêm Đông lạnh khiến nhiều người rơi nước mắt

(Baoxehoi) Trong khi mọi người đã chuẩn bị lên giường hay ở trong những căn phòng, ngôi nhà ấm áp thì 1 bà cụ vẫn phải bán vé số khiến nhiều người thương cảm, nhiều thành viên trên các trang Fanpage còn kêu gọi mọi người mua giúp ủng hộ bà cụ.

Mới đây, trên các diễn đàn chia sẻ hình ảnh một cụ bà ngồi co ro bán phong bao lì xì trên vỉa hè Hà Nội trong đêm giá rét.

Bức ảnh được đăng tải kèm theo dòng chia sẻ: “ Cách đây 3 năm con gặp cụ vào một ngày rét buốt da buốt thịt! Cụ mặc đúng một tấm áo mỏng dính, ngồi co ro trước cửa nhà. Con chạy lên nhà tìm áo khoác để cụ mặc tạm cho ấm mà xuống tới nơi thì cụ đã đi đâu rồi! Chạy xe lòng vòng quanh mấy đường gần nhà mà không tìm thấy cụ đâu để gửi cụ áo khoác.

Hôm nay con lại gặp được cụ! Cũng vẫn dáng ngồi co ro vì trời lạnh! 78 tuổi, đáng lẽ cụ phải được sum vầy ấm cúng bên con cháu thì cụ ngồi đây, bán từng tệp lì xì kiếm chút tiền để trang trải cuộc sống. Cụ bảo cụ không còn con cháu, cụ thuê nhà trọ giá rẻ ở đường Láng??? Cụ ngồi bán trên vỉa hè đường Thái Thịnh. Cụ nói sẽ ngồi đây bán từ giờ tới 30 Tết, từ 12 h trưa tới tầm 9h tối. Mọi người qua mua ủng hộ cụ nhé! ”.

Ngay sau khi được một người dùng Facebook đăng tải, hình ảnh này thu hút được hơn 2 nghìn lượt like (thích) và gần 1.500 lượt chia sẻ.

Bạn đọc có tên Thanh Hằng cho biết: “Nhìn cụ mà mình lại nghĩ tới bà của mình. Tuổi này, đáng nhẽ cụ phải được sống sum vầy, vui vẻ bên con cháu. Nhìn mà xót quá, mọi người ra ủng hộ cụ nhé!”.

Bên cạnh đó, rất nhiều người sau khi đọc được chia sẻ cũng thắc mắc về con cháu cụ, đồng thời kêu gọi nhau qua mua lì xì ủng hộ cụ bà.

Chia sẻ với Zing.vn , chị Hằng Nga đến từ Hà Nội – người chụp và chia sẻ bức hình trên cho biết: “Sau lần gặp cụ cách đây 3 năm, nhiều khi mình vẫn nghĩ về cụ và tự trách mình hôm đó nếu nhanh một chút thì đã kịp đưa cụ tấm áo khoác. Hôm mình tình cờ gặp lại cụ, mình đã rất vui. Thấy cụ có áo ấm để mặc rồi, mình cảm thấy yên lòng một chút. Nhưng nhìn cụ ngồi bán giữa đêm lạnh, mình thấy xót xa lắm”.

Cũng theo chị Nga, khi hỏi chuyện, chị được cụ cho biết mình đã 78 tuổi, không có con cháu và thuê nhà trọ ở đường Láng. Cụ thường bán lì xì tại khu vực này từ 12h trưa đến tầm 9h tối mỗi ngày.

“Khi nói đến con cháu, thấy cụ trả lời nhanh và quay đi với nét mặt buồn nên mình cũng không dám hỏi nhiều vì sợ cụ buồn. Mình cũng không ngờ lại có nhiều người chia sẻ bức ảnh của mình đến vậy. Mình rất vui vì đã phần nào giúp cụ đỡ vất vả hơn trong những đêm đông lạnh giá”, chị Nga tâm sự.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *