Xe Mazda RX-Vision kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

(Baoxehoi) Với kiểu dáng của một chiếc xe Coupe thể thao kết hợp với phong cách Sedan thì  Mazda RX-Vision là chiếc xe dùng động cơ xoay và mang nhiều cải tiến mới.

Có thể tiếp tục nhận ra những triết lí thiết kế mà chiếc RX-Vision concept đang ảnh hưởng, những đường nét thiết kế KODO trên các mẫu xe du lịch hiện có của Mazda với Mazda3, Mazda6, Miata… Mẫu xe thể thao này dễ dàng được nhận ra với lưới tản nhiệt hình chiếc khiên, cụm đèn pha mỏng và khá “dữ tợn” như những chú chim Angry Bird.

nhin-ngang-sieu-xe-dong-co-xoay

Mẫu xe thể thao RX-Vision được thiết kế cho hai người với thiết kế bảng đồng hồ cùng hệ thống nút điều khiển mang âm hưởng cổ điển với 5 đồng hồ analog chia thành các nhóm chức năng khác nhau. Điều khá đặc biệt là Mazda không bố trí hệ thống điều hòa cũng như hệ thống giải trí cho mẫu xe này.

noi-that-sieu-xe-dong-co-xoay

Trong khi đó, dù tuyên bố động cơ xoay tiếp tục được phát triển trong nhiều thập kỉ tới đây, nhưng trên mẫu RX Concept, động cơ này chưa được công bố thông số kỹ thuật chi tiết, dù Mazda cho biết động cơ xoay được đặt trên chiếc RX-Vision concept sẽ mang tên SKYACTIV-R với hệ thống dẫn động cầu sau thông qua một hộp số sàn 6 cấp.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *