Audi A8 mới có tính năng đỗ xe tự động siêu việt

(baoxehoi) Theo thông tin từ trang Auto guide cho biết hãng Audi sẽ tung ra dòng sản phẩm Audi A8 mới với tính năng đỗ xe tự động siêu Việt gây choáng cho người xem, mời bạn đọc báo cùng xem thông tin

Hãng xe Audi đã đi tiên phong trong công nghệ tự lái trong nhiều năm qua và mới đây, hãng sản xuất ô tô Đức đã công bố kế hoạch ra mắt chiếc xe Audi A8 tự lái đầu tiên của mình.

Tuy hãng vẫn chưa nói rõ việc công nghệ tự lái sẽ giúp Audi A8 2017 đi được bao xa nhưng Audi hiện đang nỗ lực làm việc với 2 phát minh quan trọng.

Đầu tiên là hệ thống đỗ xe tự động mà các đối thủ BMW và Mercedes đã lên kế hoạch áp dụng, cho phép người lái xe có thể đỗ xe mà không cần ngồi bên trong mà sẽ sử dụng chìa khóa hoặc một ứng dụng trên điện thoại smartphone để điều khiển.

Công nghệ thứ hai thú vị hơn được gọi là tính năng “traffic jam pilot”. Trong một tuyên bố, Audi cho biết “sẽ thử nghiệm hệ thống tự lái lần đầu tiên trong thế hệ sắp tới của Audi A8.” Công nghệ mang tính cách mạng này sẽ giúp kiểm soát xe trong những tình huống nhất định.

Trong gần một thập kỷ nay, hãng ô tô sang trọng đã chú ý tới radar kiểm soát hành trình, có thể điều khiển xe tham gia giao thông dừng và đi. Tuy nhiên, Audi sẽ bổ sung thêm kỹ thuật này vào hệ thống tay lái, tạo điều kiện cho các xe có thể tự đi ở tốc độ lên đến 37,3 mph (60 km/h).

Cảm biến radar tầm xa, 12 cảm biến siêu âm, máy quét laser và camera độ phân giải cao sẽ liên tục theo dõi môi trường xung quanh của chiếc xe, hướng dẫn xe đi lại một cách an toàn.

Audi đã từng thử nghiệm công nghệ này trên một chiếc A7 trên hành trình 550 dặm từ Silicon Valley đến Las Vegas mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người lái xe.

Bên cạnh đó, để chứng minh thành công của công nghệ lái xe tự động của mình, vừa qua Audi đã đưa chiếc RS7 tự lái đến Sonoma Raceway ở California để thử nghiệm lại. Chiếc xe đã đạt được thành công ấn tượng khi đi quãng đường 2,5 dặm chỉ mất 2 phút 1,01 giây.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *