Á hậu 2015 Lệ Hằng vẫn đi thuê trọ cùng anh chị

Người đẹp sinh năm 1993 cho biết, cuộc sống của cô không dính tới bất kỳ đại gia nào. Sau đăng quang, á hậu vẫn ở nhà trọ cùng anh chị trong gia đình.

– Cuộc sống sau khi đoạt danh hiệu á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 của chị thay đổi thế nào?

– Trong đêm chung kết diễn ra tại Nha Trang, tôi bất ngờ khi nghe tên mình xướng lên. Trước đó, nhiều dự đoán cho rằng tôi có thể ở top 10 hoặc giỏi lắm là top 5. Tôi cũng không ngờ, mình là 1 trong 3 cô gái may mắn nhất cuộc thi. Ở thời khác đó, tôi đã xúc động, muốn khóc nhưng cố gắng kìm nén cảm xúc. Tôi cười một cách rạng rỡ nhất nhưng trong lòng lại muốn vỡ ào. Dường như những nỗ lực, cố gắng của tôi đã được ghi nhận. Tôi sẽ phấn đấu sống có trách nhiệm với danh hiệu, hoàn thành tốt vai trò ban giám khảo đã tin tưởng.

A hậu Lệ Hằng phủ nhận tin đồn được đại gia mua giải. Ảnh: Chí Linh

– Chị đánh giá thế nào về tính công bằng của cuộc thi?

– Tôi không dám nghĩ đến điều này. Tôi thấy chị Hương và chị My rất xứng đáng. Vì trong suốt cuộc thi hai chị đã nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi nghĩ phần thưởng dành cho hai chị hoàn toàn công bằng và hợp lý. Hai chị cũng là tấm gương để tôi noi theo, học hỏi.

Về câu trả lời của mình trong đêm chung kết, tôi hài lòng với những gì mình đã thể hiện. Lúc đứng trước hàng ngàn khán giả ở sân khấu đêm chung kết và khán giả truyền hình, tôi bị khớp đôi chút. Tôi rất hồi hộp và dường như không kiểm soát được cảm xúc. Tôi phải dừng lại vài giây để ổn định tâm lý, sau đó mới trả lời mạch lạc câu hỏi của ban giám khảo.

Ban giám khảo chọn lựa chị Hương là hoàn toàn xứng đáng. Tôi khó có được nhiều ưu điểm như chị ấy, nên chưa từng nghĩ mình sẽ là ứng viên cạnh tranh danh hiệu.

Lệ Hằng bên bố mẹ trong lần về thăm nhà tại Đà Nẵng mới đây. Ảnh: Kề Ngọc Dung

Tôi vẫn đang ở nhà thuê

– Chị vượt qua những khó khăn gì trong hành trình từ cô gái làng chài trở thành người mẫu, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam?

– Tôi nghĩ rằng, mình là người may mắn trong hàng ngàn cô gái. Từ nhỏ, tôi gắn liền với công việc chài lưới, phụ cha mẹ việc đánh bắt cá ngoài biển. Tôi là con út trong nhà nên được các anh chị chăm lo cho ăn học đầy đủ. Hàng ngày tôi đạp xe hàng chục cây số để đi học, cứ như vậy cho đến cấp 3, tôi đậu vào trường đại học ở TP HCM. Tôi chuyển lên Sài Gòn sống cùng chị gái đang làm việc ở đây.

Vốn yêu thích nghề người mẫu, tôi tìm kiếm cơ hội tham gia các câu lạc bộ người mẫu sau giờ học tại trường. May mắn mỉm cười khi tôi được một người anh giúp đỡ giới thiệu tham gia cuộc thi Elite Model Look 2014 và giành chiến thắng. Cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi từ đây. Tôi có nhiều cơ hội tiếp cận với giới giải trí, cũng như có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Bản thân tôi khá may mắn nên con đường của mình không có quá nhiều khó khăn như nhiều đàn chị, đồng nghiệp. Vì thế, tôi rất trân trọng cơ hội và những gì mình đang có.

– Là con gái của gia đình ngư dân nghèo, chị chống trọi với những cạm bẫy ở nơi phồn hoa như Sài Gòn ra sao?

– Bố tôi là người có lòng tự trọng cao. Trong khi gia đình chuyển sang Mỹ sống, ông ở lại quê hương, làm công việc đánh bắt cá để nuôi 5 anh chị em tôi ăn học. Tôi rất ngưỡng mộ ông. Từ bé, chúng tôi đã được bố dạy phải sống và làm việc bằng chính sức lao động của mình, không làm những việc khiến bản thân hổ thẹn. Tôi luôn nhắc nhở mình sống đúng với tâm niệm của đấng sinh thành. Dù là con út trong nhà nhưng suy nghĩ của tôi khá trưởng thành. Sống với chị gái, tôi còn được chị nhắc nhở, chỉ bảo. Tôi tin mình luôn đủ mạnh mẽ để tranh xa những cám dỗ trước mắt.

– Sau đăng quang, hoa hậu Phạm Hương được chuyển tới nơi ở mới khang trang hơn, còn chị?

– Tôi vẫn đang ở trọ cùng chị gái ở Sài Gòn. Sau khi đoạt giải á hậu, công việc của tôi tiến triển tốt hơn. Tôi có nhiều cơ hội để kiếm tiền lo cho bố mẹ, chị gái nên tôi rất mừng. Hy vọng công việc sắp tới sẽ ổn để tôi có cơ hội đền đáp công ơn của bố mẹ, phụ anh chị lo cho các cháu.

Tôi học về chuyên ngành kinh doanh nên có nhiều dự định liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Tôi rất thích nghệ thuật nhưng trước tiên tôi muốn ổn định kinh tế. Kinh tế vững chắc sẽ hỗ trợ tôi, giúp tôi an tâm khi đến với đam mê của mình.

– Danh hiệu á hậu sẽ giúp chị chọn được người yêu, tấm chồng xứng đáng. Chị nghĩ sao?

– Hiện tôi chưa có bạn trai. Tôi cũng khá bận rộn nên không có nhiều thời gian cho chuyện tình cảm hay người mình yêu thương. Nếu có người yêu lúc này, tôi sẽ cảm thấy có lỗi với họ vì mình chỉ chú tâm cho công việc.

Tôi không đem tình cảm ra để so sánh hay chọn lựa. Người đứng cạnh tôi, đi cùng tôi cả cuộc đời sẽ là người hiểu, biết thông cảm cho công việc của tôi. Gặp may trong sự nghiệp rồi, nếu đòi hỏi thêm may mắn trong tình cảm nữa, tôi e là mình quá tham lam. Đôi khi “người tính không bằng trời tính”.

Theo: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *