Xe KIA sẽ thêm công nghệ lệnh điều khiển từ xa Google Assistant

Mới đây hãng xe KIA đã trình làng một công nghệ đặc biệt là công nghệ Google Assistant cho phép thực hiện các lệnh để điều khiển từ xa chiếc xe

Đây là 1 công nghệ hữu ích và mang tính thực dụng đối với khách hàng sử dụng xe ô tô của KIA, nhiều chức năng liên quan đến điều chỉnh nội thất xe được ứng dụng trên công nghệ này.

Cho đến hiện tại, tính năng Google Assistant đã được tích hợp trên nhiều mẫu xe sở hữu hệ thống UVO, bao gồm Niro PHEV 2018, Soul EV, Optima PHEV và K900. Theo đó, thông qua hệ thống UVO, khách hàng có thể thiết lập ứng dụng Google Assistant hoặc Google Home, cho phép điều khiển xe và ngôi nhà của họ bằng giọng nói. Các lệnh mới được thêm vào tính năng này bao gồm “Cho phép UVO khởi động chiếc xe EV Soul” hoặc “Thông báo UVO khóa xe Niro của tôi”.

Hệ thống UVO sẽ giúp người lái thực hiện các chức năng điều khiển từ xa như Khởi động/Tắt động cơ từ xa, Điều khiển hệ thống điều chỉnh nhiệt độ từ xa, Bắt đầu/Ngừng sạc xe từ xa, Điều khiển còi và đèn từ xa cũng như Điều khiển khoá xe từ xa. Thêm vào đó, Google Assistant cũng có thể cung cấp các câu trả lời theo thời gian thực và kích hoạt các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, các thiết bị gia đình thông minh, do đó, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Ông Henry Bzeih, Giám đốc chịu trách nhiệm về kế hoạch, chiến lược và dịch vụ di chuyển, xe kết nối của KMA, cho biết: “Khi ngày càng có nhiều người sử dụng công nghệ thông minh ở nhà và nơi làm việc, việc ứng dụng nền tảng này cho xe hơi cũng được tăng cường. Chỉ với một lệnh đơn giản bằng giọng, chủ sở hữu xe Kia có thể giao tiếp với xe của họ giống như cách họ sử dụng Google Assistant với ngôi nhà.”

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *