Nissan Navara trở thành vua bán tải tại VOC 2017

(Baoxehoi) Năm nay tại giải đua xe địa hình Việt Nam VOC 2017 đã chứng kiến cuộc đua gay gấn giữa các mẫu xe địa hình, năm nay bất ngờ phần thắng thuộc về 1 chiếc bán tải Nissan Navara

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup – VOC 2017) đã khai cuộc sáng 9/9 với 4 bài thi thú vị tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

VOC là giải đua xe địa hình được hình thành từ cuộc chơi của những người đam mê ô tô và địa hình năm 2008 với tên gọi ban đầu là Vô lăng Vàng. Giải đua này chính thức trở thành giải đấu quy mô quốc gia thường niên với tên gọi VOC kể từ năm 2010.

Năm nay, VOC 2017 bao gồm 3 hạng thi đấu là hạng Bán tải Việt Nam; hạng Cơ bản (gồm Cơ bản Bán tải và Cơ bản SUV) và hạng Nâng cao, quy tụ số đội thi đấu hùng hậu nhất từ trước tới nay là 78 đội, tranh tài trên tổng số 9 đường thi khác nhau.

Đây là sân chơi lớn và bổ ích cho người yêu xe hơi và xe địa hình

Trong số các phần thi của VOC 2017, hạng Bán tải Việt Nam là hạng mục nóng nhất, thu hút được sự quan tâm của các vận động viên và khách hàng hơn cả, với 25 đội thi đến từ các thương hiệu xe bán tải đang có mặt trên thị trường như Nissan Navara, Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Mitsubishi Triton…Những xe tham gia đều là xe nguyên bản. Các xe độ không tham gia chủ yếu để trải nghiệm năng lực thực sự của các mẫu xe.

Nhờ khả năng điều khiển, phối hợp khéo léo của hai tay đua đến từ đội Navara NAC1, chiếc Nissan Navara đã dũng mãnh vượt qua tất cả các bài thi như tốc độ, đường trơn trượt, dốc nghiêng – hố bập bênh và đồng đội để mang về chiến thắng với điểm số cao nhất, xứng đáng với danh hiệu “Vua bán tải” 2017.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban tổ chức VOC 2017, chia sẻ về chiến thắng của Navara: “Thay mặt Ban tổ chức VOC 2017, tôi xin được chúc mừng đội Navara NAC1. Đây là cuộc thi với những thử thách khó khăn nhất từ trước đến nay và đội đã hoàn thành xuất sắc các bài thi với số điểm thuyết phục, đem đến cho khán giả những màn trình diễn ngoạn mục và lan tỏa giá trị đồng đội.”

Đánh giá cao công tác tổ chức của giải nói chung, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGTQG, nhận định: “VOC năm nay tiếp tục là sân chơi hữu ích dành cho những người yêu bộ môn chinh phục địa hình bằng ô tô, tiếp tục đóng góp mạnh mẽ cho cộng đồng”. Đặc biệt, ông Hùng cũng đề xuất thành lập liên đoàn ô tô thể thao Việt Nam nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động thi đấu cũng như tham gia cọ xát trong các giải thi đấu của nước ngoài.

HÀ SƠN (ghi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *