Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ hồi đáp tỉnh Cà Mau về phát ngôn ‘rừng U Minh’

Phó chủ tịch UBND Q.1- Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ có thư hồi đáp gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau về phát ngôn “rừng U Minh” để định hướng dư luận xã hội.

Liên quan đến văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị phản hồi phát ngôn gây bão dư luận: “Không nắm luật thì về rừng U Minh mà sống”, ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận đã nhận được văn bản, đồng thời cho biết sẽ có thư hồi đáp.

Theo văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, khi giải thích với 1 tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1) vào ngày 21/9 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Mình sống ở Q.1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Sau khi phát ngôn này được đăng tải đã có ý kiến trái chiều, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung và người dân U Minh nói riêng.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ có thư hồi đáp tỉnh Cà Mau về phát ngôn rừng U Minh.

Do đó, Ban Tuyên giáo tỉnh đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định nội dung trao đổi và có phản hồi phát ngôn “không biết luật về U Minh mà sống”, gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) để định hướng dư luận xã hội.

Trước đó, sáng 25/9, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng lên tiếng về phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải và cho rằng nội hàm không có gì sai nhưng cách nói hơi bị sốc, dễ đụng chạm đến người dân.

Chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã những “trần tình” cho rằng: “Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục ai…”

Ông Hải cho biết chỉ muốn lấy hình tượng “luật rừng” để nhắc nhở các tài xế đừng vin vào đó khi cố tình vi phạm rồi cãi ngang bằng được, biện đủ lý do.

Thư xin lỗi của quận 1 gửi Cà Mau (ảnh Người Lao Động)

Theo: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.