Hiệp hội Nevs cung cấp 12 tỷ USD xe điện cho công ty Panda

(Baoxehoi) Trên trang web của mình Hiệp hội xe điện quốc gia Thụy Điển Nevs đã chính thức thông báo ký kết thành công thỏa thuận cung cấp 150.000 xe điện trị giá 12 tỉ USD cho doanh nghiệp Năng lượng mới Panda của Trung Quốc. Được biết Nevs đã hoàn thành thương vụ thâu tóm Saab với mức giá kỷ lục trước đó không lâu

Hiệp hội xe điện quốc gia Thụy Điển Nevs đã đứng ra mua lại khối tài sản của Saab và hoàn thành các thủ tục sáp nhập vào tháng 4/2012 cùng năm sau khi thương hiệu này tuyên bố phá sản. Đạt đươc thỏa thuận với doanh nghiệp Trung Quốc lần này đánh dấu một sự đột phá lớn đầu tiên với Nevs.

Ông Stefan Tilk, phó chủ tịch Nevs cho biết: “Đây là sự hợp tác chiến lược không chỉ về số lượng xe mà còn là một bước tiến quan trọng cho Nevs để hoàn thành sứ mệnh và kế hoạch kinh doanh mới”.

Nevs cho biết cho đến cuối năm 2020 hãng sẽ cung cấp cho Panda 150.000 xe sedan điện 9-3 và 100.000 sản phẩm, dịch vụ phương tiện sử dụng năng lượng điện khác từ những công ty hợp tác với Nevs. Mikael Ostlund, phát ngôn viên của Nevs cho biết công ty đã lên kế hoạch thuê thêm “hàng trăm nhân viên.”

Nevs kết quả của một liên minh thương vụ Thụy Điển – Trung Quốc, đứng đầu là tập đoàn năng lượng quốc gia Thụy điển National Modern Energy Holdings, Khu phát triển công nghiệp công nghệ cao Thiên Tân Binhai và Cục Nghiên cứu thông tin quốc gia Bắc Kinh.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *