Cựu chủ tịch Volkswagen chính thức gia nhập hãng siêu xe Faraday Future

(Baoxehoi) Nguồn tin từ trang carscoops cho biết ông Joerg Sommer – cựu phó chủ tịch phụ trách chiến lược và marketing sản phẩm của Volkswagen đã chính thức làm việc cho hãng siêu xe điện Faraday Future.

Ông Sommer là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực, ông đã làm việc cho Daimler 12 năm, 4 năm cho Opel, 2 năm cho Renault sau đó chuyển tới Volkswagen. Dù vậy, vị giám đốc này đã rời hãng xe Đức từ năm 2013, tại đó ông từng phụ trách mảng xe điện, cũng giống như khi còn ở Renault.

Hiện tại, Faraday Future cho biết vị giám đốc mới sẽ phụ trách chiến lược ra mắt sản phẩm, quản lý vòng đời sản phẩm, khâu đóng gói và định giá cho xe thương mại và concept mới. Ông đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing sản phẩm nên chắc chắn Faraday Future sẽ sớm phủ sóng rộng rãi.

Thực tế, ông Sommer không phải nhân vật nổi tiếng duy nhất mà hãng xe Trung Quốc mời về. Trước đó, Richard Kim, cựu kỹ sư trưởng phụ trách phát triển khung xe Tesla Model S và 1 thành viên nhóm phát triển các mẫu xe BMW i3 và i8 cũng đã đầu quân vào Faraday Future. Thậm chí, Nick Sampson – 1 nhà thiết kế và Marco Mattiacci – cựu giám đốc khu vực Bắc Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương của Ferrari cũng đã sớm nhận được thiệp mời từ thương hiệu xe điện.

Faraday Future hiện đang đóng trụ sợ tại Mỹ nhưng lại có vốn đầu tư chủ yếu từ Trung Quốc. Hãng có khoảng 750 nhân viên và hiện là đối tác của LeEco (Trung Quốc).

Vào tháng 12/2015, Faraday Future đã rót 1 tỷ USD để xây dựng nhà máy đầu tiên tại Bắc Las Vegas. Theo dự kiến, mẫu xe chạy điên đầu tiên của hãng sẽ bán ra vào năm 2017.

Xu hướng tập trung về Trung Quốc của các nhân tài thế giới này càng cao. Bởi lẽ 1 tháng trước, 2 cha con nhà thiết kế huyền thoại Giorgetto và Fabrizio Giugiaro cùng đội ngũ kỹ thuật đến từ L.M. Gianetti đã tới làm việc cho hãng xe Trung Quốc Techrules.

Việc chiêu mộ các nhân tài và “chất xám” nằm trong kế hoạch của hãng xe này.

a

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *