Những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Xe của năm 2018”

(Baoxehoi) Hàng năm danh sách xe của năm đều được công bố, năm nay cũng đã có danh sách “Xe của năm 2018” với các ứng cử viên khác nhau

Xe của năm – World Car of the Year là giải thưởng danh giá được tổ chức lần đầu vào năm 2004. Như thường lệ, vào thời điểm đầu năm danh sách bình chọn vòng cuối cùng của giải thưởng này được công bố để chọn ra những cái tên thắng cuộc cuối cùng được công bố tại triển lãm New York một vài tháng sau đó.

Năm 2018, giải thưởng World Car of the Year được tổ chức dưới 6 hạng mục khác nhau với ban trọng tài bao gồm 82 nhà báo đến từ các tạp chí xe hơi uy tín trên thế giới. Hạng mục quan trọng nhất – World Car of the Year sẽ là cuộc chiến của 6 mẫu crossover và 4 mẫu xe con, cụ thể là: Alfa Romeo Giulia, BMW X3, Kia Stinger, Land Rover Discovery, Mazda CX-5, Nissan Leaf, Range Rover Velar, Toyota Camry, Volkswagen T-Roc và Volvo XC60.

Tại hạng mục Xe sang – World Luxury Car, khá bất ngờ khi nhà sản xuất xe sang lớn nhất thế giới năm 2017 – Mercedes-Benz lại không có đại diện nào, trong khi Porsche có tới hai. Những cái tên tham gia vòng cuối cùng tại hạng mục này bao gồm Audi A8, BMW 6-Series Gran Turismo, Lexus LS, Porsche Cayenne và Porsche Panamera.

Hạng mục Xe hiệu năng – World Performance Car có sự góp mặt của BMW M5, Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio, Audi RS 3 Sedan, Honda Civic Type R và Lexus LC 500.

Tại hạng mục Xe xanh – World Green Car, BMW 530e iPerformance sẽ phải cạnh tranh với Chevrolet Cruze Diesel, Chrysler Pacifica Hybrid và Nissan Leaf nếu muốn dành chiến thắng.

Hạng mục Xe đô thị – World Urban Car dù không gây nhiều sự chú ý nhưng cũng không kém phần cạnh tranh với Ford Fiesta, Hyundai Kona, Nissan Micra, Suzuki Swift và Volkswagen Polo.

Cuối cùng, hạng mục Thiết kế xe của năm sẽ là đất diễn của Citroen C3 Aircross, Lexus LC 500, Range Rover Velar, Renault Alpine A110 và Volvo XC60.

Triển lãm ô tô New York 2018 sẽ diễn ra tại trung tâm hội nghị Jacob Javits, bắt đầu từ ngày 30/3 đến ngày 8/4 tới.

P.L / Theo Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *