Khám phá hãng sản xuất xe máy điện Alta

(Baoxehoi) Hãng sản xuất xe máy điện Alta là cái tên xa lạ với những người tìm hiểu về xe ô tô, xe máy. Tuy nhiên đây là hãng xe mô tô đang rất hot vì sản xuất những chiếc xe xanh – sạch, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn khí thải đô thị. Hơn thế nữa những cỗ máy tốc độ của hãng cũng không thua kém những tên tuổi nổi tiếng.

Sản phẩm môtô điện đầu tiên của Alta sẽ đến tay khách hàng vào mùa thu năm nay sau hơn 13 tuần mở đơn đặt hàng với hơn 1.000 sản phẩm đã có chủ. Nhà đồng sáng lập và hiện là CEO của Alta – Mark Fenigstein – chia sẻ rằng dù sao đi nữa, phải thừa nhận chính sự phát triển mạnh mẽ của Tesla đã đưa nhu cầu về một chiếc môtô điện tăng cao đột biến trong thời gian qua, tạo nên cơ hội phát triển cho những nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Mark cũng không ngần ngại khi chia sẻ rằng Alta đang học tập theo con đường phát triển của Tesla với mục tiêu dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất môtô điện thế giới.

Trên thực tế, chính sự thành công của Tesla đã lát đường cho không chỉ công nghệ sản xuất mà còn định hướng thị hiếu thị trường cho chính Alta và phần còn lại của thị trường phương tiện sử dụng động cơ điện. Ắt hẳn chỉ khoảng 5 năm trước, chúng ta khó có thể tưởng tượng được sự phổ biến với những bước tiến công nghệ vượt bậc đối với ngành công nghiệp sản xuất phương tiện sử dụng động cơ điện, có chăng cũng chỉ dừng lại ở những nguyên mẫu ý tưởng.

x

2 sản phẩm mô tô chạy điện phong cách cào cào đầu tiên của hãng xe máy điện này

Alta khẳng định, mục tiêu chế tạo của họ tập trung vào khả năng vận hành chứ không chỉ dừng lại ở một phương tiện. Cách tiếp cận thị trường này dường như giống với câu chuyện của Tesla với sản phẩm đầu tiên là một chiếc xe hơi thể thao hai cửa ấn tượng với khí thải bằng không.

Chiếc môtô đầu tiên mang tên Redshift được Alta giới thiệu sẽ mang lại khả năng kiểm soát tốt nhất dành cho người lái, hỗ trợ tối đa để mang lại sự tự tin cho người sử dụng. Mang kết cấu của một chiếc cào cào enduro, Alta giới thiệu hệ thống treo trên chiếc mô tô này không những mang lại sự êm ái khi vận hành, nuốt ổ gà ngon ơ, mà còn có khả năng thực hiện những pha bay ổ như những chiếc cào cào thứ thiệt. Redshift có tiềm năng mở rộng dòng sản phẩm của những chiếc mô tô điện để trở thành nhiều hơn là một phương tiện phổ thông.

Tuy nhiên, hiện tại Alta đang tập trung vào việc xử lý các đơn đặt hàng hiện nay trước khi mở rộng sản xuất. Chiếc Redshift MX hiện đang được bán với giá 15.000 USD và bản Redshift SX có mức giá 15.495 USD.

Chìa khóa cho sự thành công của Alta hiện nay nằm ở công nghệ chế tạo pin với những đặc điểm mang tính đột phá. Gói pin mang tên “Alta Pack” này được đánh giá là công nghệ đi trước 5 năm so với hiện nay, với khả năng chống nước, chống sốc, được phát triển nhẹ hơn 70% và nhỏ hơn 50% so với các loại pin cùng dung lượng khác. Công nghệ này cho phép chiếc xe của Alta di chuyển với phạm vi hoạt động 80km và cung cấp sức mạnh cho khối động cơ có công suất lên tới 40 mã lực.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *