Xe Ford Everest 2017 có nhiều thay đổi hơn

(Baoxehoi) Dù dòng xe Ford Everest thế hệ mới với được bán hơn 1 năm nay nhưng sang phiên bản 2017 dòng xe này lại có nhiều thay đổi hơn. Những thay đổi này giúp chiếc xe “hoàn hảo” hơn và phù hợp với những đóng góp ý kiến của khách hàng đã sử dụng.

Ford Everest 2017 mới sẽ trang bị màn hình cảm ứng 8.0-inch, đi kèm với vô số tính năng thông minh như điều khiển bằng giọng nói, hỗ trợ Spotify, Pandora và Google Maps.

Mẫu xe ô tô mới cũng tích hợp Apple CarPlay / Android Auto giúp kết nối các thiết bị dễ dàng.

Nhiều trang tin tức ô tô dự đoán Ford Everest 2017 có thể cạnh tranh và soán ngôi của Mitsubishi Pajero Sport trong phân khúc SUV cỡ lớn.

Tuy nhiên, phiên bản tiêu chuẩn của xe lại không được cập nhật nhiều như kỳ vọng.

Tạm thời, Ford Everest 2017 là một trong số ít các mẫu xe sử dụng hệ thống thông tin giải trí Sync 3.

anh

Không chỉ thế, chính SYNC 3 cũng sẽ được nâng cấp với khả năng hỗ trợ mạng 4G LTE, đồng thời được Ford trang bị cho một loạt ứng dụng mới. Người dùng có thể dùng mạng di động để kết nối với xe, điều khiển xe khởi động từ xa, kiểm tra mức nhiên liệu, tìm kiếm vị trí đỗ xe hay đưa ứng dụng định vị từ điện thoại lên hiển thị trên xe. Dự kiến, công nghệ ô tô này sẽ sớm được lắp đặt trên Focus, Kuga và Mustang.

Ford Everest 2017 có một ưu điểm thu hút các gia đình đó là xe lắp đặt ISOFIX để hỗ trợ chổ ngồi cho trẻ sơ sinh.

Về cơ bản thì cấu hình động lực và khung gầm của Ford Everest 2016 không có gì là xa lạ với người tiêu dùng nữa. Và bài viết sau đây thì chúng tôi sẽ tập trung vào giới thiệu về động cơ diesel 5 xi-lanh Duratorq TDCi 3.2L tích hợp van biến thiên VGT.

Động cơ diesel Duratorq 5 xi-lanh 3.2L của Ford Everest 2016- phiên bản Titanium đã được trang bị thêm công nghệ Turbo tăng áp biến thiên cho phép tăng công suất và mô-men xoắn thông qua việc kiểm soát góc của van hút khí xả vào buồng tăng áp, tvà ất cả đều được điều khiển điện tử. Mục đích của giải pháp này chính là giúp điều chỉnh áp suất chính xác hơn trên phạm vi vận hành rộng hơn, nhưng vẫn bảo toàn dải công suất và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Là một trong những động cơ diesel thế hệ mới sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp áp suất cao, hệ thống cung cấp nhiên liệu của Duratorq TDCi 3.2L dã áp dụng góc phun hình nón mới với nhiều lỗ phun và lưu lượng dòng nhiên liệu cao hơn. Ford Everest cũng sử dụng các kim piezo giúp cho việc phun nhiên liệu trở nên chính xác tuyệt đối, quá trình đốt được diễn ra cháy hoàn toàn và sạch sẽ, đạt công suất và mô-men xoắn cao hơn đồng thời giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Hệ thống bơm dầu của động cơ mới được thiết kế với lưu lượng biến đổi, chỉ cung cấp dầu khi cần, khởi động nhanh hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Cùng với đó là hệ thống nạp tinh vi và hiệu quả, động cơ của Ford Everest 2016 cũng đã được trang bị cấu trúc tuần hoàn khí xả tiên tiến, để tăng khả năng làm mát khí thải. Được sử dụng van Pierberg với cửa hút gió mới và van bướm đặt tại trung tâm, hệ thống này giúp cải thiện việc phân phối khí tới các xi-lanh và hệ thống tuần hoàn khí thải, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất dòng khí, giúp giảm thiểu lượng NOx.

1b

Và cuối cùng là hệ thống lọc phần tử diesel trong khí xả cDPF được tích hợp bộ hóa hơi giúp Everest thế hệ mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Do đó là những phân tử nhiên liệu diesel chưa cháy hết sẽ bốc hơi và đi vào bộ cDPF để tiếp tục bị đốt hoàn toàn ở 600ºC giúp khí xả trở nên sạch hơn trước khi thải ra môi trường.

 

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *