Tiền vệ câu lạc bộ Sunderland thừa nhận lạm dụng tình dục trẻ em

(Baoxehoi) Đang ở đỉnh cao và phong độ nhưng cựu cầu thủ của đội tuyển bóng đá Anh và câu lạc bộ Sunderland đã thừa nhận các cáo buộc liên quan đến việc quan hệ với trẻ em tại phiên tòa mới đây.

Ngày 2/3/2015, một sự việc gây chấn động bóng đá Anh là việc tiền vệ Adam Johnson bị cảnh sát bắt giữ vì liên quan đến việc quan hệ tình dục với trẻ em. Theo cáo buộc, Adam Johnson đã quan hệ với một thiếu nữ 15 tuổi tại căn hộ riêng trị giá 1,8 triệu bảng Anh của mình. Sau đó anh đã phải nộp số tiền bảo lãnh lên đến hơn 100 nghìn bảng Anh để được tại ngoại.

Adam Johnson 27 tuổi, sinh tại Sunderland. Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ này bắt đầu từ năm 2004 tại Middlesbrough khi mới 17 tuổi, và sau đó chuyển đến Manchester City vào năm 2010 với bản hợp đồng 7 triệu bảng. Hai năm sau, Johnson chuyển đến khoác áo Sunderland bằng bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 10 triệu bảng.

Tại phiên tòa hồi tháng 8/2015, Johnson đã từ chối 4 cáo buộc liên quan đến hành vi quan hệ, lạm dụng tình dục và dụ dỗ trẻ vị thành niên. Nhưng trong phiên xét xử tại Bradford, tiền vệ 28 tuổi đã phải thừa nhận hai tội danh là quan hệ tình dục và dụ dỗ trẻ vị thành niên.

Truyền thông Anh dẫn lời thẩm phán Jonathan Rose cho biết: “Bị cáo đã thừa nhận hai tội danh. Mọi người có thể biết chi tiết hơn tại phiên tòa hôm thứ sáu, 12/2”. Với việc thừa nhận hành vi phạm tội, sự nghiệp cầu thủ của Johnson coi như chấm dứt.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *