So giá xe bình dân mới với xe sang cũ: Sự vô lý khó chịu

Việc so sánh những chiếc xe sang đời cũ giá đã giảm nhiều. Để so với chiếc xe bình dân đời mới cùng giá là so sánh rất khập khiễng

Trên nhiều diễn đàn hay bàn luận về việc 1 số chiếc xe sang đời cũ. Đã sử dụng lâu và khấu hao nhiều khi bán lại giá rất rẻ và giá trị sử dụng cũng không thể cao như xe mới mua.

Thế nhưng nhiều người vẫn thường xuyên so sánh giá xe sang đời cũ đã qua sử dụng lâu. Rồi so sánh với giá xe ô tô bình dân mới cứng chưa bóc tem. Điều đó cho thấy sự khập khiễng và nhằm dìm giá trị của xe sang đời cũ.

Ví dụ 1 chiếc Mercedes S500 đời 2010 giờ bán lại được giá hơn 1 tỷ đồng. Thì lại so sánh với giá xe một xe phổ thông đời mới cứng 2010 có cùng mức giá. Trên thực tế nếu đi ngoài đường thì chiếc S class 2010 đời cũ vẫn có đẳng cấp cao hơn hẳn. Ở đây thể hiện qua ngoại thất sang trọng, to lớn hơn. Nhiều công nghệ S class dù cách đây 10 năm nhưng vẫn nhiều hơn và thậm chí hiện đại hơn nhiều so với xe tầm 1 tỷ đời mới. Bên cạnh đó nếu nhìn chiếc S class người ta vẫn chú ý hơn và trong đầu cũng luôn nghĩ xe đắt tiền hơn nhiều mà chả quan tâm đến đời xe là như thế nào.

Xe hạng sang cũ bán lại không thể so sánh với xe bình dân mới !

Không thể so sánh xe hạng sang cũ bán lại không thể so sánh với xe bình dân mới !

Còn cảm giác lái chiếc xe sang dùng 10 năm nếu bảo so với phần lớn các xe đời mới thương hiệu bình dân giá từ khoảng 1,5 tỷ trở xuống có khi vẫn thua hết. Tốc độ xe cũ vẫn cao hơn, chất liệu da cao cấp hơn, thương hiệu tốt hơn, công nghệ đi trước nhiều năm đó đều là những cái vĩnh hằng. Cái đó cho thấy giá trị sử dụng và công năng các xe sang vẫn luôn cao hơn hẳn.

Nếu là những người chuyên môn về đánh giá xe cộ, nghiên cứu xe ở nước ngoài hay các chuyên trang xe nổi tiếng thế giới. Người ta sẽ so sánh xe sang với xe sang. Xe sang cũ với xe sang mới, còn cách so sánh giá bán xe sang cũ với xe bình dân mới cho thấy một sự khập khiễng và “ga tô” không hề nhỏ.

Đôi lúc để nói về giá xe sang cũ, có thể chỉ cần đặt tít như “Xe …X… giá …….. giảm giá ……” còn nghe dễ chịu hơn kiểu so sánh “Xe sang….đời cũ……bán lại giá ngang……..xe bình dân mới” nghe nó thô mà kém sang.

Thực ra đến xe sang đời cũ ví dụ 1 chiếc Lexus LS460 đời 2009 giờ bán lại còn giá 1,3 tỷ nhưng nếu để người dám mua lại. Thì vẫn phải là người giàu, người có tiền mới dám mua. Bởi nuôi xe tốn kém, thay thế, sửa chữa đồ cũng rất đắt. Nên dù là xe sang cũ nó cũng ở 1 cái tầm khác.

Còn nếu bạn thực sự thích sự thực dụng và ham xe rẻ, bình dân không thiếu những xe Toyota, Kia, Hyundai, Suzuki, Mazda, Honda với giá rẻ từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng là có xe mới cứng đẹp mà dùng ít mất giá. Nhưng có thể bạn sẽ không tận hưởng được sự xa xỉ, tốc độ, sự nhanh nhạy của những chiếc xe sang đem lại !.

Không ít người trên mạng xã hội từng phản ánh “Rất khó chịu kiểu so sánh giá xe sang cũ với các xe phổ thông mới”. Hay “người ta thích xe này rồi lại so sánh xe kia, giảm giá trị xe kia, thậm chí nói xấu loại xe này, xe kia gây ảnh hưởng người bán, mua…” với những người yêu xe thực sự và hiểu xe họ cần sự khách quan khi đánh giá xe và so sánh đúng phân khúc với nhau hơn.

Bạn đọc: THÁI TUẤN (Hà Nội)

Đừng so sánh giữa xe Đức và xe Nhật khi bạn không đánh giá khách quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *