Đừng so sánh giữa xe Đức và xe Nhật khi bạn không đánh giá khách quan

Cũng thật khó hiểu tại sao các dòng xe sang Đức, siêu xe dù rất đắt tiền, đẹp, sang trọng và êm ái nhưng nếu nhắc đến 1 chiếc xe để đi nhiều người luôn khuyên mua 1 chiếc xe Nhật ?

Vấn đề bàn luận về xe Nhật với các dòng xe sang Đức từ xưa đến nay luôn nổi bật trên nhiều diễn đàn và các trang xe hơi. Có thể kể hàng tá những ưu điểm, nhược điểm các dòng xe Đức và xe Nhật khi so chúng với nhau.

Giả dụ bạn có hơn 1,4 tỷ đồng đang muốn mua 1 chiếc Mercedes C200 thì chắc chắn nhiều người có thể khuyên bạn không nên mua xe này vì xe Đức đi đắt đỏ hơn, phụ kiện hiếm và giá vận hành cao hơn…Có nhiều người sẽ khuyên “Tầm tiền đó mua Camry đi cho lành, to hơn, êm hơn với nuôi dễ hơn…”. Trong tâm lý nhiều người những chiếc xe Nhật luôn phù hợp để đi hàng ngày.

Không chỉ vậy nhiều người có hơn 2 tỷ đồng muốn mua 1 chiếc xe sang thì nhiều người sẽ khuyên đừng mua xe này, xe kia hãy chọn 1 chiếc Toyota Prado để đi. Hỏi nguyên nhân nhiều người cho rằng xe này bán lại rất giữ giá dù dùng 7 năm giá bạn lại mất hơn nửa tỷ vẫn là sướng rồi. Trong khi đó tầm xe sang khác bán mất 1 tỷ là còn tốt.

Còn bạn rất giàu có khoảng 4 tỷ muốn mua 1 chiếc xe cỡ BMW X5, dù bạn mua không ít người khuyên rằng sao không mua Land Cruiser, chạy sướng vô cùng.

Suy cho cùng đó cũng là 1 tâm lý chuộng thương hiệu xe. Ở Việt Nam chiếc Toyota được coi là thương hiệu xe bình dân, phổ thông phổ biến nhất Việt Nam. Đâu đâu cũng có thể nhìn thấy xe Toyota.

Dòng Toyota cũng phải công nhận xe đi khá bền, phụ kiện rẻ, giá tiền rẻ, nhiều mẫu mã từ nhỏ đến to, từ bình dân đến sang trọng nên phù hợp với nhiều người.

Ở một số địa phương có đại gia mua 750 Li về quê còn được nhiều người mang ra so sánh tiện nghi và đẳng cấp với Toyota, điều đó cho thấy xe Toyota cũng có lượng Fan đông đảo.

Nhưng cũng nên nhìn nhận nghiêm túc các dòng xe sang Đức, Anh, Ý cũng có chất lượng rất tốt, đi êm ái, cực hiện đại, nổi bật, đẳng cấp mỗi cái giá thành cao, phụ kiện đắt và do ít người sử dụng nên giá bán lại thường mất hơn giá Toyota nên cũng ít người đi là điều dễ hiểu.

Một loại xe mà rất nhiều người dùng bỗng tạo tâm lý yên tâm hơn cho người sử dụng. Còn kể cả siêu xe chưa chắc đã được yên tâm khi dùng, nhất là khi thay đồ.

Nói chung không thể so sánh xe sang với xe bình dân, nhưng để so sánh về độ tiện nghi hay độ sướng thì cũng là điều bình thường. Nếu bạn nhiều tiền bạn hãy mua xe sang để đi “cho sướng”. Nếu bạn là người ít tiền hay muốn mua xe tính kinh tế thì những chiếc xe Nhật vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Bản thân tôi từng lái cả Toyota và các dòng xe sang như Mercedes, BMW tôi đều thấy các mẫu xe này có những ưu điểm riêng và phong cách riêng biệt, phù hợp theo công việc và nhu cầu sử dụng của bạn. Nhưng để cảm nhận cảm giác lái tôi vẫn thấy đi xe sang sướng hơn và cảm giác nâng mình hơn khi lái lâu dài. Còn Toyota đi khá lành và cũng nhẹ nhàng, điềm đạm.

Tâm lý chuộng xe là tốt nhưng cũng đừng nâng xe này lên quá và dìm xe kia xuống như thế sẽ mất tính khách quan trong đánh giá 1 chiếc xe về chất lượng và giá trị sử dụng. Để đánh giá xe bạn cần phải trải nghiệm xe, lái các dòng xe khác nhau như thế bạn sẽ biết xe nào lái thích hơn và phù hợp với bạn hơn. Đừng dựa trên thương hiệu để đánh giá các dòng xe khác nhau.

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *