Sinh viên được nhà trường mua siêu xe để tập tháo lắp

(Baoxehoi) Mới đây 1 ngôi trường ở Trung Quốc mua loạt siêu xe và xe sang cho học sinh thực hành tháo lắp và tập kiểm định xe

Vào ngày khai trường hôm 6/9, Trường Cao Đẳng Bách Khoa Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã gây bất ngờ cho các tân sinh viên bằng màn “chào sân” nổi bật. 20 chiếc xe sang, siêu xe của các thương hiệu có tiếng như Maserati, Porsche, Land Rover, Ferrari, Lamborghini, BMW và Mercedes-Benz xếp hàng dài ở sân trường để đón các tân sinh viên.

Dàn xe trên trị giá hơn 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,53 triệu USD), đã được nhà trường mua lại để phục vụ đào tạo tại trường cho các sinh viên theo học ngành kiểm định và bảo dưỡng ôtô. Vì thế, năm nay, ngành học này còn được gọi với biệt danh là “lớp học xe sang”.

Liu Yuanjin, phụ trách đào tạo ngành học nói: “Sinh viên thông qua những mẫu xe thực tế có thể thêm kiến thức sâu về động cơ và các thiết bị lắp đặt bằng cách thực hành tháo dỡ và lắp ráp các bộ phận của xe”.

“Ngày nay, các dịch vụ kiểm định, dịch vụ xe hơi đòi hỏi kiến thức vững chắc, vì vậy nhà trường đã xây dựng một trung tâm đào tạo rộng 4.600 mét vuông dành cho các thương hiệu xe cao cấp, để nâng cao kỹ năng của sinh viên ra trường,” Liu cho biết thêm.

Đây là năm thứ 2 của “lớp học xe sang” với 80 sinh viên trúng tuyển. Năm ngoái, 60 sinh viên học lớp này đã nhận được lời mời từ các đại lý, nhà cung cấp xe hơi hàng đầu tại tỉnh Chiết Giang, Giang Tô và Hồ Bắc.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *