Jaguar Land Rover tăng doanh số tháng 8/2017

(Baoxehoi) Mới đây hãng xe sang Jaguar Land Rover công bố doanh số tháng 8/2017 trong đó Jaguar Land Rover ghi nhận mức tăng trưởng 4,3% tháng 8/2017

Vào ngày thứ 6 vừa rồi, Jaguar Land Rover (JLR) đã công bố kết quả kinh doanh cho tháng 8/2018. Theo đó, hãng xe Anh quốc đã bán ra tổng cộng 38.519 xe trên toàn cầu, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu của thương hiệu mẹ Tata Motors ngay sau đó giảm sụt giảm 1,27% trên sàn giao dịch BSE.

Góp phần không nhỏ tạo nên sự tăng trưởng cho JLR là sự ra mắt của tân binh Range Rover Velar cùng sự đắt hàng của các cựu binh Jaguar XFL bản trục cơ sở dài tại Trung Quốc và bộ đôi SUV Discovery Sport, Jaguar F-Pace.

Trong tháng 8, Trung Quốc cùng Bắc Mỹ cùng ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số trong khi các thị trường châu Âu, Anh và một số thị trường khác phải hứng chịu giảm sút.

“Tình hình khả quan tại thị trường Bắc Mỹ đã giúp JLR có một tháng tăng trưởng tính chung trên toàn cầu, trong đó góp công lớn là bộ đôi Jaguar F-Pace và Range Rover Velar” – ông Andy Goss, người đứng đầu mảng bán hành của JLR chia sẻ.

Tính riêng cho Jaguar, báo đốm nước Anh đã bán ra 10.960 xe trong tháng vừa rồi, tăng 0,8%. Trong khi đó tân binh Velar cùng đàn anh Discovery Sport giúp Land Rover đạt doanh số 27.559 xe (+5,8%).

Vào hồi đầu tuần, giá cổ phiếu của Tata Motors tăng 4% sau khi công bố mức tăng trưởng 14% về doanh số. Trong tháng 8, Tata đã bán ra tổng cộng 48.988 xe; con số này của cùng kỳ một năm trước đó là 43.105 xe.

P.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *