Renault khẳng định không cố tình gian lận vụ 700.000 xe bị lỗi phát thải

(Baoxehoi.net) Hãng xe Pháp Renault đã khẳng định hãng không cố tình gian lận 700.000 xe bị lỗi phát thải trong bê bối ầm ĩ vừa qua mà đó có thể là do lỗi trong quá trình lắp ráp.

Renault bị điều tra vì nghi án lắp thiết bị gian lận khí thải

Song song với việc ngừng bán tại Bắc Mỹ, Renault Captur đang bị thu hồi 15.800 xe “dính” nghi án khí thải tại Châu Âu để sửa chữa hệ thống kiểm soát phát thải. Bên cạnh đó, khoảng 700.000 xe có hệ thống tự động phát thải đang gặp vấn đề. Hãng xe hơi Pháp cho biết, đến thời điểm hiện tại, việc thu hồi mới được tiến hành ở các mẫu xe diesel crossover Captur công suất 110 mã lực.

Các phần mềm cơ bản nhằm giảm lượng khí thải NOx sẽ được trang bị ở hầu hết các loại xe động cơ diesel thế hệ Euro 6 mới nhất. Giám đốc mảng nghiên cứu cạnh tranh của Renault, Thiery Bollore khẳng định công ty không gian lận khí thải và hiện trong quá trình đáp ứng các tiêu chuẩn được đưa ra, qua đó minh chứng cho việc Renault hoàn toàn không đánh lừa người tiêu dùng như scandal khí thải của Volkswagen.

Công ty thừa nhận các mẫu xe hiện tại vẫn chưa hoàn chỉnh và còn cần cải tiến thêm. Ngoài ra, Renault cũng đã lên kế hoạch cho việc điều chỉnh các loại xe Euro 6 động cơ diesel vào tháng 3 tới đây. Để đảm bảo an toàn khí thải, các công cụ kiểm tra tự động sẽ được cung cấp cho chủ sở hữu xe 4 tháng sau đó.

Trước những nguồn tin ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng xe hơi này, vào tháng 9 năm ngoái, chính phủ Pháp đã có động thái can thiệp đưa điều tra riêng của mình vào Renault để ngăn chặn sớm việc xảy ra một Volkswagen thứ hai.

Volkswagen vướng vào vụ gian lận khí thải chấn động giới dư luận xe vào năm 2015 khi 11 triệu bản xe đã được bán ra và lưu hành trên toàn thế giới. Theo một số thăm dò trên chính quê hương của Renault, cứ chọn ngẫu nhiên 100 xe thì có 25 xe thuộc hãng này (tỷ lệ ¼). Renault hy vọng phần kiểm tra còn lại sẽ làm giảm bớt lượng xe bị thu hồi của hãng.

Sửa chữa hoàn toàn các bộ lọc khí của Captur sẽ mất khoảng nửa ngày cho mỗi động cơ.

Renault triệu hồi 15.000 xe để thay thế động cơ tiết kiệm hơn

THẾ THÀNH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *