Renault bị điều tra vì nghi án lắp thiết bị gian lận khí thải

(baoxehoi.net) Hãng Renault đang bị điều tra vì những nghi án liên quan đến việc lắp các thiết bị, phần mềm gian lận khí thải vì các cuộc thử nghiệm xe khác so với mức thông báo trên bảng đồng hồ điện từ của xe.

Ngày 14/1, thông báo của Tập đoàn Renault cho biết các nhân viên của Cơ quan chống gian lận Pháp (DGCCRF) đã xuất hiện tại hàng loạt chi nhánh của Renault, mục tiêu của các cuộc khám xét này là hệ thống kiểm soát động cơ mà Renault sử dụng và sự liên can nếu có của Renault đến bê bối động cơ lắp phần mềm gian lận khí thải của Volkswagen .

Các nhà điều tra đã thu giữ nhiều máy tính. Tuy nhiên, Hãng Renault khẳng định các nhà điều tra đã không tìm thấy bất cứ thiết bị gian lận nào.

Sau vụ bê bối hãng Volkswagen lắp phần mềm gian lận khí phát thải vào động cơ, Renault cho biết sẽ đầu tư 50 triệu euro (khoảng 55 triệu USD) để đảm bảo lượng khí thải thực tế từ xe Renault nằm trong mức cho phép.

Ngay khi xuất hiện thông tin về hoạt động khám xét, cổ phiếu của Renault đã giảm 20% trên thị trường chứng khoán Pháp.

Hồi cuối tháng 11/2015, tổ chức bảo vệ môi trường Deutsche Umwelthilfe tại Đức đã đưa ra cáo buộc rằng dòng xe crossover Espace của Renault có lượng khí thải cao hơn mức cho phép.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Deutsche Umwelthilfe đưa ra cáo buộc các nhà sản xuất vi phạm khí thải. Trước đó, tổ chức này đã từng cáo buộc hãng xe Opel (trực thuộc General Motors ) cũng sản xuất các mẫu xe vượt mức khí thải cho phép./.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *