Nhiều người xót thương nữ danh ca Natalie Cole qua đời

(Baoxehoi) Hôm nay làng giải trí thế giới đón nhận một tin buồn đó là nữ danh ca nổi tiếng thế giới Natalie Cole con gái của huyền thoại nhạc jazz Nat “King” Cole – nữ danh ca Natalie Cole vừa qua đời ở tuổi 65

Tuyên bố của gia đình cho biết, Natalie Cole qua đời đêm thứ năm tại Bệnh viện Cedars-Sinai ở Los Angeles. Gia đình bà cũng nói: “người mẹ và người chị thân thương của chúng tôi sẽ mãi trong nỗi nhớ da diết và Không thể nào quên (Unforgettable) trong trái tim của chúng tôi”.

Hãng AP cũng đưa tin: Ca sĩ từng giành giải Grammy qua đời vào tối thứ năm 31.12.2015 tại một bệnh viện ở Los Angeles.

Website chuyên đưa tin về người nổi tiếng TMZ cho biết bà Cole qua đời vì suy tim xung huyết, nhưng tin cho hay những vấn đề y tế ẩn tàng là những biến chứng từ việc ghép thận và viêm gan C. Bà Cole đã vật lộn với những vấn đề về ma túy và chất cồn trong quá khứ và đã trải qua một ca ghép thận vào năm 2009.

Sự nghiệp của Cole kéo dài năm thập kỷ với các thể loại âm nhạc R & B, soul, jazz và pop. Tên tuổi của Natalie Cole gắn liền với những ca khúc “This Will Be, Inseparable, Unforgettable…”.

Năm 2015, bà đã không xuất hiện trước công chúng vì lý do sức khỏe. Bà đã hủy bỏ một loạt các buổi biểu diễn gần đây, trong đó có show đêm giao thừa.

Tin tức về việc Natalie Cole qua đời đã khiến nhiều nhân vật trong làng giải trí bàng hoàng. Giọng ca kỳ cựu Aretha Franklin chia sẻ: “Tôi rất tiếc khi nghe tin về việc Natalie Cole qua đời. Tôi phải cố kìm những giọt nước mắt. Tôi biết cô ấy đã chiến đấu kiên cường thế nào. Cô ấy đã đấu tranh suốt một thời gian dài. Cô ấy là một trong những ca sĩ vĩ đại nhất của thế hệ chúng ta. Cô ấy đại diện cho sự xuất sắc và ưu tú của gia đình Cole huyền thoại”.

Cole đã vật lộn với cơn nghiện ma túy và bệnh viêm gan siêu vi trong quá khứ và đã trải qua một ca ghép thận năm 2009. Thành công lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của bà là album Unforgettable… With Love phát hành năm 1991 để tưởng nhớ người cha qua đời 25 năm trước.

Bài hát tựa đề album, “Unforgettable,” ghép giọng hát của Natalie Cole với giọng hát của cha bà. Album này giành sáu giải Grammy, trong đó có hạng mục “Album của năm”, cũng như “Bài hát của năm” cho ca khúc chủ đề.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *