Không nên đốt tiền tấn đua đòi mua đồ công nghệ

(Baoxehoi) Nếu bạn là một người đam mê công nghệ và sẵn sàng chi rất nhiều tiền để mua những sản phẩm công nghệ theo mốt thì bạn nên dừng hoặc cân nhắc lại bởi nhiều lý do dưới đây

1. Đồ công nghệ thường xuyên “lên đời”

Một lý do khiến bạn không nên chạy theo mốt công nghệ là chúng luôn cho ra đời mẫu mới rất nhanh. Gần đây, Sony Xperia ra mắt chiếc Z3 trong khi Z2 của hãng này lên kệ hàng 1 tháng trước.

2. Mất giá nhanh

Thiết bị công nghệ lên đời, đồng nghĩa với đồ bạn đã phải trả mức giá cao để mua trước đây bị mất giá rất nhanh. Vì thế, hãy xem xét nhu cầu thực khi mua, chọn thiết bị sử dụng lâu dài, xứng đáng với giá trị tiền mà bạn đã bỏ ra.

3. Thương hiệu công nghệ
Các thương hiệu lớn được chuộng vì nhiều lí do như đẳng cấp, chất lượng sản phẩm… Tuy nhiên, thương hiệu “đỉnh” đi liền với giá chát, trong khi chưa chắc đồ mua được phù hợp nhu cầu của bạn. Vì thế, thay vì cuồng một nhãn hiệu nhất định, bạn chuyển sang chọn lựa hãng uy tín khác, mua thiết bị có ích và tương xứng với thu nhập.

4. Thiết bị mới chưa chắc đã tốt nhất

Đây là một thực tế mà bạn cần chú ý, sản phẩm mới thường quảng cáo nhiều tính năng hấp dẫn, song chúng có thể lỗi phần mềm hoặc ứng dụng …. Do vậy, nếu chạy theo đồ công nghệ vừa ra lò, rất có thể bạn sẽ chịu nhiều thiệt hơn lợi.

5. Khó khăn trong việc mua sắm
Có thể việc mua được thiết bị mới trong điều kiện khó khăn, hạn chế số lượng khiến một số người coi là một chiến tích, song với đa phần người dùng, nên cân nhắc thời điểm mua để tránh cảnh bị chen lấn, mệt mỏi.

6. Không nhiều lựa chọn về phụ kiện

Các sản phẩm đời mới thường hạn chế về phụ kiện đi kèm, thêm một lý do để bạn xem xét khi liên tục mua đồ công nghệ mới.

7. Phụ thuộc vào công nghệ
Điện thoại, máy tính, máy tính bảng… là bằng chứng của sự tiến bộ trong công nghệ, nhưng phụ thuộc nhiều vào chúng không chỉ khiến bạn “viêm màng túi”, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn bị phân tâm, không thể tập trung ghi nhớ.

Theo: Tạp Chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *