Hãng Volvo tự hào ứng dụng xe ô tô không cần chìa khóa

(Baoxehoi) Volvo cho biết hãng sẽ bán những chiếc xe ô tô trong thời gian sắp tới thậm chí là đầu năm 2017 mà những chiếc xe này không cần chìa khóa để mở xe, vậy công nghệ này hoạt động như thế nào ?

Xu hướng hiện nay trong nghành công nghiệp xe hơi là thay thế những chìa khóa thông thường bằng các chìa khóa thông minh, nhưng đến hiện nay, các chìa khóa vẫn là loại có hình dạng vật lý và tra vào ổ khóa kỹ thuật. Tuy nhiên, hãng xe hơi Thụy Điển – Volvo đang có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn việc phụ thuộc vào một chiếc chìa khóa vật lý bằng cách cung cấp một ứng dụng trên điện thoại cảm ứng có thể giúp người lái vận hành xe ô tô.

Được gắn mắc “chìa khóa kỹ thuật số” nhưng về cơ bản, đây là một ứng dụng trên điện thoại cảm ứng kết nối đến xe thông qua cổng Bluetooth. Nó sẽ có các chức năng tương tự các chìa khóa thông thường hay chìa khóa thông minh, vì thế bạn có thể khóa và mở xe, mở cốp cũng như khởi động động cơ.

Video mở xe ô tô và khởi động mà không cần chìa khóa xe (nguồn Volvo)

Điều thú vị là ứng dụng sẽ hỗ trợ tính năng áp dụng với nhiều hơn một chiếc xe. Chỉ với một chiếc điện thoại cảm ứng, bạn có thể mở nhiều chiếc xe khác nhau ở nhiều nơi khác nhau. Volvo tin rằng tính năng này có tiềm năng vô cùng lớn vì nó sẽ giúp các khách hàng thuê xe của một công ty có thể sử dụng chiếc xe mình muốn mà không cần phải đến tận công ty lấy chìa khóa. Các công ty cho thuê sẽ chỉ cần gửi dữ liệu truy cập cần thiết đến điện thoại cảm ứng của khách hàng. Tất cả mọi thứ đều trở nên đơn giản hơn.

Volvo cho biết sẽ khởi động chương trình thí điểm vào mùa xuân này thông qua công ty cho thuê xe Sunfleet ở sân bay Gothenburg, Thụy Điển. Bắt đầu từ 2017, chìa khóa kỹ thuật số sẽ được tung ra thị trường, nhưng Volvo chỉ giới hạn công nghệ này trên một số mẫu xe.

THẾ THÀNH

One Comment on “Hãng Volvo tự hào ứng dụng xe ô tô không cần chìa khóa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *