Phát hiện lỗi dây an toàn xe Toyota RAV4 sau vụ tai nạn chết người

(Baoxehoi) Trả lời báo chí và qua công văn mới đây Bộ giao thông vận tải Canada tiết lộ đã phát hiện ra một lỗi có thể có liên quan đến dây an toàn trên ghế xe Toyota RAV4 sau một vụ tai nạn chết người. Chính lỗi này đã dẫn đến đợt triệu hồi toàn cầu đối với gần 3 triệu xe hơi của hãng xe bán chạy hàng đầu thế giới.

Theo thông tin sự kiện xe hơi, hôm thứ 5 (18/2), Bộ giao thông vận tải Canada cho biết họ đã phát hiện thấy trong một vụ tai nạn đâm phía trước xe nghiêm trọng, dây an toàn trên ghế sau có thể bị cắt đứt do tiếp xúc với các bộ phận làm bằng thép trên khung ghế. Yếu tố này dẫn đến tình huống dây an toàn không giữ được hành khách.

xe-toyota-moi-baoxehoi

Bộ này cho biết họ đã phát hiện ra lỗi này khi tái hiện vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe Toyota RAV4 2011 tại Canada. Trong vụ việc này, những người ngồi trên hàng ghế trước sống sót nhưng hành khách phía sau thì không.

Các trang tin tức ô tô cho biết về phía Toyota, họ đã biết về phát hiện này cùng với báo cáo khác từ thị trường Mỹ. Trong đó, một hành khách ngồi phía sau bị thương, do dây an toàn bị đứt sau vụ tai nạn. Hãng cũng cho biết thêm rằng họ chưa thể xác nhận mối liên hệ giữa lỗi này với các vụ thương tích hay tử vong.

khoang-xe-toyota-baoxehoi

Trước đó, Toyota thông báo rằng hãng xe đã triệu hồi 2,87 triệu xe, trong đó bao gồm 1,3 triệu xe RAV4 ở Bắc Mỹ, khoảng 625.000 xe tại châu Âu, 434.000 xe tại Trung Quốc và 307.000 xe ở các khu vực khác. Toyota cũng đã triệu hồi 177.000 xe tại Nhật Bản, bao gồm cả xe RAV4 và Vanguard SUV dành cho thị trường xe hơi trong nước. Hãng cho biết sẽ trang bị thêm vỏ bọc bằng nhựa dẻo cho các khung đệm ghế bằng kim loại trên các xe bị triệu hồi.

Theo Autodata, Toyota RAV4 là một trong những dòng xe bán chạy nhất của Toyota tại Bắc Mỹ và là dòng xe bán chạy thứ 8 tại thị trường Mỹ vào năm 2015.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *