Hệ thống khóa xe không dùng chìa bị đánh giá không an toàn

(Baoxehoi) Như đã đưa tin về công nghệ khóa không dùng chìa đang được thử nghiệm bởi một số hãng xe sang, tuy nhiên qua đánh giá của ADAC – cơ quan xe hơi quốc gia Đức thì hệ thống này kém an toàn, không đáp ứng được yêu cầu đề ra như khóa truyền thống

Hãng Volvo tự hào ứng dụng xe ô tô không cần chìa khóa

ADAC vừa công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh kẻ gian phá khóa hệ thống khóa không chìa của xe hơi một cách dễ dàng khiến nhiều người hết sức lo ngại.

Video kẻ trộm phá khóa xe ô tô dùng công nghệ khóa không có chìa khóa (Nguồn: Youtube / ADAC )

Thông thường, kẻ trộm thường phải mất nhiều công sức mới có thể vô hiệu hóa hệ thống chống trộm và khởi động xe. Các trang tin tức ô tô cho biết với hệ thống khóa không chìa, tất cả những gì kẻ gian cần chỉ là một bộ mở rộng sóng wi-fi, với điều kiện chìa khóa xe nằm trong phạm vi tiệm cận (như trong nhà hoặc quán bar mà bạn để xe gần đó). Chiếc xe sẽ tự động mở khóa và khởi động động cơ.

Kỹ sư ông Arnulf Thiemel của ADAC cho biết kẻ trộm có thể tẩu thoát cùng với chiếc xe dễ dàng cho đến khi chẳng may để xe hết nhiên liệu giữa đường hoặc lỡ tắt động cơ. Nếu không sơ suất tắt động cơ, về cơ bản, kẻ trộm có thể lái xe mà hoàn toàn không cần chìa khóa.

Do đó, các hãng sản xuất xe phải nhanh chóng tìm ra phương thức để khắc phục tình trạng trên.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *