Daisy Ridley ngôi sao nổi tiếng nhanh nhất năm 2015

Nữ diễn viên 23 tuổi người Anh Daisy Ridley có thể vĩnh biệt sự vô danh, bởi với vai chính đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh trong Star Wars, cô chính thức trở thành ngôi sao nổi tiếng toàn cầu.

Trước khi đến với vai Rey trong Star Wars 7: Thần lực thức tỉnh, cô chẳng là gì trong nghề diễn viên. Daisy chỉ tham gia một phim kinh dị, hoặc xuất hiện ngắn trong các sêri truyền hình của Anh. Mọi chuyện đổi khác khi đạo diễn J.J. Abrams chọn Daisy cho vai nữ chính trong bộ ba phần phim mới Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao).

anh-ngoi-sao-nu

Trái ngược với bốn chị gái, trong đó một người là người mẫu, người chị khác là nhạc sỹ, Daisy Ridley luôn muốn trở thành diễn viên. Cụ cố của cô là một trong những nhà viết kịch, diễn viên tài ba của nước Anh thế kỷ 20. Daisy nắm cơ hội thay đổi số mệnh từ sớm, khi tham gia lớp học biểu diễn nghệ thuật ở London, cô tốt nghiệp năm 2010 khi tròn 18 tuổi.

Daisy Ridley thực sự tỏa sáng trong Star Wars 7, mang lại năng lượng mới mẻ cho bộ phim. Dẫu vậy, cô có khởi đầu khá lận đận. Có thể kể ra những vị trí công việc tẻ nhạt của cô: Một công  việc nhỏ trong siêu thị, nhưng cuối cùng cũng bị sa thải. Ít lâu sau Daisy nhận được vai đầu tiên trong phim The Inbetweeners 2, thế mà những cảnh của cô lại bị cắt khi dựng phim. Cho tới khi cô tham gia thử vai Star Wars, mọi chuyện đổi khác. Ban đầu, cô được nhận cho vai phụ khác, nhưng đạo diễn chọn cô cho hình tượng nữ anh hùng mới Rey.

ngoi-sao-nu-noi-tieng

“Khi đạo diễn J.J. Abrams gọi điện thoại thông báo tôi được nhận vai Rey, tôi không tin vào tai mình. Tôi còn tưởng đó mới là một nửa chặng đường, và cố gắng thuyết phục đạo diễn để mình có thể nhận vai diễn lớn như vậy. Nhưng không, đạo diễn đã quyết định từ trước rồi”, Daisy nói. Cô nói thêm, dù xem và thích Star Wars, nhưng không hẳn là fan cuồng của loạt phim này. Cô không cũng giấu giếm khi trả lời tạp chí Glamour “ngày đầu tiên ở trường quay Stars Wars thật căng thẳng, tôi muốn khóc và có cảm giác không thể thở nổi. Đạo diễn J.J. Abrams bây giờ có lẽ không nhớ đã nói tôi diễn cứng như gỗ trong ngày đầu tiên ấy”.

Thần lực thức tỉnh ra mắt nhận sự chào đón nồng nhiệt của giới phê bình, khán giả. Daisy Ridley có ngay tham vọng rằng vai Rey tạo cảm hứng cho phái nữ như Katniss của Jennifer Lawrence trong Hunger games. “Mọi người dõi theo Jennifer Lawrence khi vào vai Katniss. Mọi người cũng sẽ yêu mến Rey và thế giới của cô ấy, vì cô ấy thật tuyệt vời. Một cô gái tốt bụng, hoạt bát chiến đấu, chạy, biết tự bảo vệ bản thân, có câu chuyện tình cảm khó tin”, Daisy Ridley nói.

Thần lực thức tỉnh được kỳ vọng có thể đánh bại Avatar để đạt doanh thu kỷ lục mọi thời đại. Sau 7 ngày ra rạp, phim thu về 890,2 triệu USD doanh thu toàn cầu. Nữ diễn viên chính tiết lộ, cô đã đọc xong kịch bản phần thứ 8-phim khởi quay tháng 1 tới.

Theo: báo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *