Xe gia đình Fiat Topolino sẽ quay lại thị trường

(Baoxehoi) Dòng xe lừng danh giá rẻ Fiat Topolino sẽ quay lại thị trường trong thời gian sắp tới, mẫu xe này từng được coi là xe mang nhiều đặc trưng ý dù rất đơn giản, gọn nhẹ

Các thông tin được rò rỉ từ Passione Auto Italiane cho biết hãng xe hơi Ý đang tiến hành thử nghiệm một mẫu xe ô tô mới cỡ nhỏ và nhiều khả năng sẽ đi vào sản xuất với tên gọi Fiat Topolino. Đây sẽ không phải một bất ngờ lớn, vì trên thực tế Fiat đã bắt đầu sử dụng lại những cái tên như: 500, Tipo và 124 Spider. Hiện, Topolino đang được thử nghiệm trong khu đô thị Pomigliano d’Arco ở Ý.

Các thông tin chi tiết còn quá ít ỏi nhưng theo kĩ sư hãng, Fiat Topolino sẽ được phát triển dựa trên nền tảng mẫu Panda với 2 cửa và không gian cabin cho 4 người ngồi. Chiếc xe hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Smart ForTwo, Peugeot 108, Toyota Aygo và Citroen C1.

Topolino là chiếc xe dùng để di chuyển trong thành phố và được sản xuất vào giữa những năm 1936 và 1955. “Mickey Mouse” sở hữu nhiều dòng xe với nhiều phong cách độc đáo, khác biệt bao gồm: xe coupe 2 cửa, mẫu mui xếp 2 cửa, xe van (5-7 chỗ), hay mẫu estate 3 cửa.

Xe được trang bị động cơ dung tích 0,599 lít 4 xi-lanh, kết hợp với một hộ số sàn 4 cấp và truyền sức mạnh đến các bánh sau. Chiếc xe có hình dáng dễ thương nhanh chóng trở thành mô hình xe hơi thịnh hành nhất thị trường xe hơi Ý thời đó với tổng doanh số xe bán được đạt tới gần 520.000 xe.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *