Cầu thủ bóng đá Công Vinh thành tân sinh viên đại học Luật

(Baoxehoi) Sau bao miệt mài ôn luyện, anh chàng cầu thủ bóng đá Công Vinh đã chính thức trở thành sinh viên đại học Luật. Đặc biệt bài thi của anh đạt điểm khá cao

Dù đã xa rời bút nghiên từ khá lâu để theo đuổi nghiệp “quần đùi áo số”, nhưng sau vài tháng chăm chỉ “dùi mài kinh sử”, tiền đạo lừng danh của ĐTVN đã thi đỗ đại học Luật- khoa tại chức với tổng điểm 3 môn là 21 điểm. Điểm số cụ thể của Công Vinh là Văn- 7,5, Sử- 6,5, Địa-7. Với số điểm này, CÔng Vinh đã đỗ vào khoa luật hành chính và luật dân sự.

Công Vinh tiết lộ:” Tôi thực sự không quá bất ngờ, bởi ngay khi thi xong tôi đã dự đoán mình sẽ được bao nhiêu điểm”. Tiền đạo đang khoác áo B.Bình Dương cũng tiết lộ thêm rằng, anh đã âm thầm ôn luyện từ khá lâu, nhưng không chia sẻ cho bạn bè biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Công Vinh muốn thực hiện giấc mơ làm sinh viên. Cuối năm 2012, khi CLB Hà Nội giải thể, ĐT Việt Nam thất bại nặng nề tại AFF Cup, và Công Vinh được cho là nằm trong “danh sách đen” của VFF, chân sút người Nghệ An đã định nộp hồ sơ xin thi vào trường đại học TDTT khoa bóng đá.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quyết định của Công Vinh thời gian đó là anh muốn đánh lạc hướng dư luận, sau rất nhiều chỉ trích bởi màn trình diễn không tốt tại ĐT Việt Nam.

Lần này thì Công Vinh quyết tâm đi học là đúng sự thật. Công Vinh chia sẻ anh không có giấc mơ làm “thầy cãi” khi tốt nghiệp đại học Luật, mà tấm bằng đại học sẽ giúp để chuẩn bị cho tương lai sau khi giải nghệ.

Quyết định thi đại học của Công Vinh nhận được sự ủng hộ rất cao của ca sĩ Thủy Tiên – vợ của tiền đạo xứ Nghệ.

Năm ngoái, Công Vinh đã nhiều lần thổ lộ anh sẽ giải nghệ sau khoảng 3 năm nữa. Tiền đạo khoác áo số 9 ở ĐT Việt Nam trở thành một trong những chân sút thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, nên anh muốn dừng lại để bước sang ngã rẽ mới. Tất nhiên, Công Vinh hoàn toàn có thể giành thêm những danh hiệu ở CLB B.Bình Dương và anh vẫn là chân sút số 1 ở đội tuyển quốc gia, nên việc giải nghệ chưa có thời điểm cụ thể.

Ở làng bóng Việt, không có nhiều cầu thủ theo học đại học, nên sau khi giải nghệ thường phải làm nghề tay trái để đảm bảo cuộc sống. Công Vinh gần như không thiếu thứ gì, nên tấm bằng đại học lúc này là một giấc mơ mà anh muốn thực hiện bằng được.

Ngày 17/1 tới, anh sẽ tranh thủ ra thủ đô làm thủ tục nhập học tại Khoa luật hành chính và luật dân sự Đại học Luật Hà Nội.

PHƯƠNG ANH (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *