“Yêu xe như yêu vợ” như thế nào cho đúng nghĩa ?

Trong thế giới xe, những người yêu xe thường có câu “yêu xe như yêu vợ” hay “Xe là người vợ 2″…thế có phải nhất thiết phải yêu xe quá không ?

Cần phải hiểu rằng yêu xe như yêu vợ ở đây nhằm nói đến việc trân trọng giá trị chiếc xe là do tiền mồ hôi công sức của bạn vất vả với mua được cho nên bạn thích xe, yêu quý xe là điều dễ hiểu.

Ở đây yêu quý xe biểu hiện qua việc bạn giữ gìn chiếc xe, lái xe cẩn thận trên từng cây số, đoạn đường, cẩn thận từng li, từng tí không để xảy ra vấn đề gì, ngoài ra việc rửa xe, bảo dưỡng xe đúng định kỳ, sửa xe khi có lỗi nhỏ cũng đã thể hiện bạn yêu xe.

Có những người đi xe cũ đã nhiều năm, dù xe đã “xấu” và hay hỏng vặt nhưng họ vẫn coi trọng chiếc xe của mình, không ngại khi người khác chê, điều đó cũng là đáng quý.

Nhưng đừng coi xe là vợ mà hãy coi xe là một người bạn đường thân thiết đồng hành cùng bạn mà thôi. Đôi lúc bạn coi nặng xe quá thì cũng là sự coi trọng vật chất “quá đáng”. Có những trường hợp ông bố đánh con thâm tím cả người vì con làm xước xe hay va chạm giao thông nhẹ rồi bạn cảm thấy “xót xe” rồi cũng đánh nhau là sai.

Cần tuân thủ Luật pháp giao thông và lái xe cẩn thận thì đó mới là điều yêu xe đúng nghĩa. Những người tuân thủ Luật giao thông và có “văn hóa giao thông” khi lái xe được nhìn nhận cao hơn. Điều đó cũng làm cho xe tự hào vì bạn.

Bạn đọc Song Hào / Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *