Thiết nghĩ có nên mua xe sang khi thu nhập trung bình ?

Thật kỳ lạ khi có những người gọi là mức thu nhập trung bình 30 đến 40 triệu / tháng lại muốn mua một chiếc Mercedes C class trong khi họ còn chưa có nhà ở ? Có chăng cái xe là quan trọng nhất ?

Tôi ở Nghệ An, quen một anh bạn làm kinh doanh bán lẻ, anh ta cũng mới khởi nghiệp vài năm và mức thu nhập không phải quá cao, chỉ 30 triệu đồng đến 40 triệu / tháng trừ hết tất cả các khoảng.

Hiện anh ta đã góp được khoảng 1,3 tỷ đồng sau 4 năm kinh doanh và anh ta muốn đổi từ chiếc xe máy SH lên ô tô. Thay vì chọn 1 chiếc xe hạng trung bình như Toyota Vios, Hyundai Tucson…giá khoảng 700 triệu anh ta lại mua 1 chiếc Mercedes C200 có giá gần 1,5 tỷ đồng chưa kể đăng ký.

Nhiều người khuyên anh ta mới đi xe không nên mua xe quá đắt nhưng anh ta không nghe và vẫn chọn chiếc xe “Mẹc” đi cho đẳng cấp. Được biết chiếc xe anh ta cả đăng ký hơn 1,6 tỷ đồng anh ta còn phải vay thêm 300 triệu đồng.

Đáng nói hơn anh ta còn chưa có nhà ở và vẫn ở chung cùng bố mẹ và 2 cậu em. Qua câu chuyện này có thể thấy việc tiêu tiền nhất là mua xe không nên cố khi thu nhập bạn còn trung bình 30 đến 40 triệu đồng / tháng bạn nên tiết kiệm hơn, tại đôi lúc còn gia đình, người thân, con cái và công việc…nếu lúc cần tiền không có bạn cũng có khi phải bán chiếc xe đi mà thôi.

Bạn đọc Song Hào / Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *