Ích lợi của việc đi xe ô tô số tự động trong thành phố ?

Tôi đang muốn đổi sang một chiếc xe ô tô số tự động, tôi xin được hỏi xe ô tô số tự động thì có lợi ích gì hơn với xe số sàn, nhất là khi đi trong phố không ?

V.S – Hà Nội

Trả lời

Xe số tự động ngày nay là một xu hướng dịch chuyển lớn trong ngành công nghiệp ô tô trên thế giới. Phần đa các sản phẩm của các hãng xe nổi tiếng đều có các dòng xe số tự động bên cạnh xe số sàn.

Cần phải khẳng định tính ưu việt của xe số tự động, nhất là trong điều kiện giao thông hiện nay.

Về thao tác: Xe số tự động rất đơn giản khi điều khiển khi bạn chỉ cần gạt cần số từ P (số dừng) sang D (số tiến) hay R (để lùi) còn N đỗ đường thẳng, dù ở tình huống nào bạn cũng nhanh điều khiển được xe hơn.

Về khả năng điều khiển: Nếu những người lái xe số sàn thì khi lên xe tự động bạn có thể thấy điều khiển xe dễ dàng hơn hẳn, đặc biệt khả năng lên số rất ngọt, kể cả khi lên dốc bạn không phải áp dụng “đề pa” như xe số tay và ổn định hơn khi điều khiển.

Đỡ mất sức: Bạn chỉ việc đạp phanh rồi chuyển số, nhấn ga là xe dễ dàng đi lại, nhất là khi dừng đèn đỏ nhiều nếu bạn không quen số tay còn có thể dễ nhầm chân ga và phanh…

Sự thoải mái: Khi lái xe số tự động bạn thực sự có cảm giác được thoải mái hơn, yên tâm hơn kể cả đường đèo hay xuống đèo tất cả chỉ gói gọn có phanh và ga. Trong khi đó đi xe số sàn bạn phải “khổ sở” khi đạp, nhả chân côn, chuyển số khi thay đổi tốc độ hay bị chết máy giữa chừng nhất là khi đường đông và độ nhạy chân không chính xác.

Nói chung bạn cứ mua một chiếc xe số tự động để lái bạn mới thấy được sự khác biệt và “sướng” của những chiếc xe này. Không phải ngẫu nhiên dù là xe bình dân đến xe sang, siêu xe thì những xe số tự động luôn đắt hơn khá nhiều so với xe số sàn và cơ hội áp dụng nhiều công nghệ lái trên những xe tiên tiến nhờ hộp số tự động.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *