Xe Toyota Prius 2016 ghi tên vào bảng xếp hạng an toàn 5 sao

(Baoxehoi) Sau nhiều thử nghiệm, mẫu xe  Toyota Prius 2016 đã chính thức ghi tên mình vào bảng xếp hạng an toàn 5 sao của Euro NCAP đây là vinh dự lớn với chiếc xe lai xăng – điện này

Theo thông tin trên trang chủ của Euro NCAP, thế hệ thứ hai và thứ ba của Toyota Prius từng nhận được đánh giá 5 sao an toàn từ Euro NCAP. Được phát triển dựa trên hai phiên bản trước cùng những công nghệ an toàn tiên tiến nhất hiện nay, Toyota Prius 2016 đã xuất sắc nhận đánh giá 92% trong hạng mục bảo vệ hành khách người lớn, 82% bảo vệ trẻ em, 77% bảo vệ khách bộ hành và 85% hỗ trợ an toàn.

Euro NCAP đã trao điểm tối đa cho Toyota Prius thế hệ thứ tư trong bài kiểm tra va chạm bên và đánh giá xe “có khả năng bảo vệ tốt các bộ phận trọng yếu trên cơ thể con người khỏi tác động của va chạm”. Ngoài ra, xe cũng nhận được điểm tối đa với hệ thống phanh tự động bao gồm hệ thống cảnh báo tiền va chạm có thể phát hiện và phản ứng khi khách bộ hành hoặc các phương tiện khác nằm trên hướng di chuyển của xe.

Các trang tin xe hơi cho biết hệ thống cảnh báo tiền va chạm của xe nằm trong gói cảm ứng an toàn của Toyota. Gói này cũng bao gồm các tính năng chủ động như hệ thống kiểm soát hành trình chủ động với chức năng theo dõi tăng tốc tối đa, cảnh báo đi sai làn đường, chức năng hỗ trợ đọc biển báo, đèn pha thay đổi góc chiếu linh hoạt cùng hệ thống kiểm soát ra-đa mà bao gồm hệ thống giám sát điểm mù và cảnh báo điểm mù khi lùi.

Bên cạnh Toyota Prius 2016, trong bài kiểm tra va chạm mới nhất, Euro NCAP cũng đánh giá Suzuki Baleno đạt 3 sao an toàn với trang thiết bị tiêu chuẩn và 4 sao khi đi kèm gói nâng cấp an toàn.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *