Ford và Audi mua xe Tesla Model X để học tập ?

(Baoxehoi) Mới đây một thông tin khá hài hước được tiết lộ hai hãng xe Ford và Audi là những khách hàng đầu tiên mua xe Tesla Model X ngay khi chiếc xe này vừa ra mắt, hãng cũng chấp nhận mua xe Tesla Model X với giá đắt hơn nhiều để được sở hữu chiếc xe này. Có thông tin cho rằng 2 hãng này mua xe về để nghiên cứu

Mua gián tiếp từ một đại lý ở California, Ford phải chi tới 199.950 USD để sở hữu một trong rất ít những chiếc xe Model X được bán ra, theo Bloomberg đưa tin. Dự kiến, Tesla đã thu được khoản lợi nhuận đáng kể ngay từ những ngày đầu tung sản phẩm ra thị trường với mức giá bán lẻ khoảng 145.000 USD.

Tesla vẫn chưa tiến hành phân phối mẫu ô tô mới Model X tại thị trường Châu Âu, tuy nhiên người ra đã phát hiện ít nhất một chiếc tại Đức. Chiếc xe này do kỹ sư của Audi cầm lái gần trụ sở Ingolstadt của công ty. Chiếc Model X của Audi đã gặp phải rắc rối khi sạc tại các trạm sạc địa phương do hệ thống trạm sạc của Tesla ở Châu Âu có các đầu nối khác đôi chút so với ở Mỹ.

xe-tesla-dep

Việc một nhà sản xuất xe hơi mua xe của đối thủ để tìm hiểu và nghiên cứu không phải là điều gì quá xa lạ. Hơn thế nữa, Model X còn là một chiếc xe “của hiếm” trong số những chiếc crossover điện chạy đường dài đầu tiên trong lịch sử xe hơi.

Theo nguồn tin tức, phiên bản này còn được trang bị thêm bộ “cánh chim ưng” ở phía hàng ghế hành khách phía sau.

Có lẽ, ông lớn Ford cũng hứng thú với Model X, bằng chứng là phiên bản Lincoln Navigator Concept mới trình làng cách đây không lâu. Chiếc SUV hạng sang sở hữu bộ cửa “cánh chim mòng biển” trải dài từ hàng ghế thứ nhấu đến hàng ghế thứ hai.

Các kỹ sư của Ford có thể sẽ học hỏi được điều gì đó từ hệ thống cánh cửa mà Tesla đã đầu tư không ít công sức nghiên cứu. Trước đó, Model X đã phải dừng sản xuất đồng thời Tesla kiện nhà cung ứng vì hệ thống cánh cửa không phù hợp. Được biết, nâng cấp cho Model X Firmware, Tesla bổ sung tính năng “che ô” cho bộ cánh chim ưng.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *