Xe thể thao cỡ nhỏ Mazda MX-5 xe của Nhật năm 2015

(Baoxehoi) Mẫu xe thể thao cỡ nhỏ Mazda MX5 đã vinh dự được tôn vinh là xe của Nhật Bản năm 2015. Đây là mẫu xe có thiết kế khá xuất sắc và cũng xứng đáng được giải thưởng này

Với 442 số phiếu bình chọn, cao hơn 41 phiếu so với đối thủ đứng thứ hai là Honda S660, Mazda MX-5 đã xuất sắc đoạt danh hiệu xe của năm tại Nhật Bản. BMW 2-Series là mẫu xe đạt vị trí thứ ba với 177 phiếu đồng thời nhận danh hiệu mẫu xe nhập khẩu của năm.

xe-mazda-the-thao

Xe Mazda MX5 có kiểu dáng được đánh là tuyệt đẹp và phong cách

Phát biểu tại lễ vinh danh, Chủ tịch của Mazda, ông Kiyoshi Fujiwara cho biết: “Mazda đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn của cuộc khủng hoảng tài chính và trận động đất năm 2011 nhưng chúng tôi vẫn trung thành với những nguyên tắc đã đề ra và đã tìm ra công thức của thành công”. Ông cũng không quên gửi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp, nhân viên những người đã góp công tạo ra chiếc MX-5. Các thông tin ô tô trước đó cho biết, Mazda MX-5 được bổ sung thêm gói nâng cấp hiệu suất mới.

xe-the-thao-cua-mazda

Phiên bản mui trần của xe Mazda MX5

Bên cạnh hạng mục xe của năm, buổi lễ trao thưởng còn là sự kiện xe hơi được rất nhiều đơn vị quan tâm với các hạng mục khác với sự lên ngôi của Suzuki Alto cho giải phương tiện cỡ nhỏ của năm, Tesla Model S giành giải sáng tạo của năm. Chiếc Mirai của Toyota mặc dù không giành giải ở các hạng mục quan trọng nhưng cũng nhận được một giải thưởng đặc biệt do tiên phong trong việc phát triển công nghệ pin nhiên liệu.

Tại Mỹ, Mazda MX-5 có giá từ 24.915 USD, được trang bị động cơ Skyactiv-G 4 xi-lanh 2.0 lít cho công suất 155 kW, mô men xoắn cực đại 200 Nm. Xe có hai tùy chọn hệ dẫn động với hộp số sàn hoặc hộp số tự động 6 cấp.

AN NHIÊN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *